ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมตกแต่งเสริมจมูก, อยากเสริมจมูก | Preecha Aesthetic Institute

ศัลยกรรมเสริมจมูก

ศัลยกรรมเสริมจมูก

 

ศัลยกรรมตกแต่งเสริมจมูก

ศัลยกรรมเสริมจมูกเป็นการตกแต่งรูปทรงเพื่อให้รับกับโครงหน้า หรือทำให้ใบหน้ามีรูปร่างที่ดูดียิ่งขึ้น

การเสริมจมูกสามารถทำได้หลายแบบตามความเหมาะสม เช่นเพิ่มขนาดให้ได้รูปทรงที่สวยงามยิ่งขึ้น, เปลี่ยนรูปทรง(แก้จมูก), และแก้ไขความพิการ หรือเกิดจากอุบัติเหตุ

เสริมจมูก (rhinoplasty)

 

เสริมจมูก หลังทำ 1 เดือน

ตัวอย่างก่อน เเละหลังเสริมจมูก

 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ

เเบบที่หนึ่งกระดูกอ่อนจากร่างกายของผู้เข้ารับการผ่าตัดเสริมจมูกส่วนมากมักนำมาจากกระดูกอ่อนข้างหลังหู เเละแบบที่สองคือ วัสดุที่เรียกว่า (ซิลิโคนอ่อน) ซึ่งเหมาะสำหรับการผ่าตัดเพื่อความสวยงามในการเสริมจมูกเท่านั้น เนื่องจากเป็นวัสดุที่ใช้ในทางการแพทย์และได้รับการรับรองแล้วว่าไม่มีอันตรายใดๆ

ผู้ที่เหมาะสมที่จะผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูกบางรายอาจจะทำเพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตนเอง(Self Confident) หรือเพื่อพัฒนาด้านหน้าตาให้สวยงามดียิ่งขึ้น (Self Improvement) ดังนั้นก่อนที่จะทำการผ่าตัดเสริมจมูกคุณต้องปรึกษากับแพทย์ว่าคุณคาดหวังอะไรจากการทำศัลยกรรม และมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน

ผู้ที่เหมาะสมในการผ่าตัดเสริมจมูกคือ

สุขภาพกายดี, สุขภาพจิตดี

โครงสร้างจมูกไม่ได้ทรง

ต้องการให้มีรูปทรงที่สวยงาม

ต้องการแก้จมูกให้ตรงกับความต้องการ

พัฒนาทางด้านใบหน้าให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

อายุมากกว่า 18 ปี เพราะโครงกระดูกจะโตเต็มที่เเล้ว

ข้อจำกัดของการผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดจะเพื่อความงาม หรือแก้ไขก็ตาม ไม่สามารถทำได้ ครบถ้วน  ซึ่งขึ้นกับปัจจัยหลายๆอย่างคุณควรปรึกษาแพทย์ถึงข้อจำกัดดังกล่าว เช่น ลักษณะผิวหนัง, อายุ, รูปทรง และความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับจมูก จะเป็นข้อจำกัดของการผ่าตัด

การวางแผนการผ่าตัดเสริมจมูก

การเลือกศัลยแพทย์ที่จะทำการผ่าตัดซึ่งเป็นสำคัญ เพราะแพทย์ที่ทำการผ่าตัดมีทั้งแพทย์ธรรมดาทั่วไป, แพทย์ศัลยกรรมทั่วไป, แพทย์ศัลยกรรมตกเเต่ง ดังนั้นคุณควรเลือกแพทย์ที่จบมาทางด้านศัลยกรรมตกเเต่งโดยเฉพาะ  เมื่อคุณได้เลือกแพทย์แล้วคุณควรปรึกษากับแพทย์ว่าคุณเหมาะกับรูปทรงจมูกแบบไหน เมื่อแพทย์ทราบความต้องการของคุณ แพทย์จะพิจารณาว่าสมควร หรือไม่ เพราะการที่จะทำให้สวยได้รูปทรงนั้น จะต้องคำนึงถึงปัจจัยอย่างอื่น เช่นโครงหน้าสั้น หรือยาว,หน้ากลมหรือแบน, คางสั้นหรือยาวเป็นต้น ในวันที่มาพบเเพทย์เพื่อรับคำปรึกษา ทางศูนย์ฯ พีเอไอจะเเนะนำให้คุณนำรูปตัวอย่างเเบบจมูกมาในวันที่มาปรึกษาเเพทย์ประมาณ 3 รูป (เเบบ) เพื่อเเพทย์จะได้ทราบถึงความคาดหวังเพื่อที่จะวางเเนวทางในการทำศัลยกรรมเสริมจมูกให้เข้ากับโครงหน้าของคุณ

จากนั้นแพทย์จะอธิบายวิธีการเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด เช่นการรับประทานอาหาร หรือให้งดสูบบุหรี่สักระยะหนึ่ง เพราะการสูบบุหรี่อาจจะทำให้เเผลหายช้า, ไม่ควรรับประทานยาเเอสไพรินมาก่อน จากนั้นเเพทย์จะอธิบายการผ่าตัด, โรคแทรกซ้อน, ระยะเวลาในการพัก โดยทั่วไปการทำศัลยกรรมเสริมจมูกจะทำที่คลินิก

วิธีการผ่าตัด

การทำศัลยกรรมเสริมจมูกจะใช้เวลาประมาณ 45 นาที เเละใช้ยาชา

วัสดุที่ใช้ในการผ่าตัดเสริมจมูกส่วนใหญ่เป็นซิลิโคนชนิดอ่อน ซึ่งเป็นที่ยอมรับมากที่สุดทางการแพทย์ (พีเอไอใช้ซิลิโคนอ่อน เกรดเอ นำเข้าจาก USA) ส่วนการนำกระดูกอ่อนมาเสริมจมูกส่วนมากนิยมใช้ในทางเเก้ไขส่วนบกพร่องของทรงจมูกเดิมมากกว่า

ขั้นแรกศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นที่ด้านในของโพรงจมูกบริเวณปีกจมูกเพื่อสร้างช่องว่างที่สันจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูกจมูก แล้วจึงนำแท่งซิลิโคนที่ได้เหลาเข้ากับโครงหน้าของท่านสอดเข้าไป หลังจากนั้นจึงเย็บปิดบาดแผล และคลุมสันจมูกด้วย พลาสเตอร์หลายๆชั้น หรือเฝือกอ่อนเพื่อพยุงรูปทรงของจมูกในระหว่างพักฟื้น ข้อดีของการทำแนวเส้นไว้ข้างในโพรงจมูกแบบนี้จะทำให้มองไม่เห็นบาดแผลเนื่องจากถูกซ่อนไว้

หลังผ่าตัด

หลังทำไปแล้ว 24 ชั่วโมงคุณจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยบริเวณจมูก หรือบวมบริเวณใบหน้า แนะนำให้นอนหนุนหมอนสูง และให้พักผ่อนให้มากที่สุด ช่วงแรกอาจจะมีอาการเขียวคล้ำของขอบตา ซึ่งระยะเวลาบวมมากที่สุดประมาณ 2-3 วันหลังการทำ แต่ไม่มีอะไรที่น่ากังวล เพราะอาการเหล่านี้จะดีขึ้นประมาณ 4-7 วัน

รับประทานยาลดบวมตามคำเเนะนำของเเพทย์

หลังจากทำไปแล้ว 1-2 สัปดาห์อาการบวม หรือเขียวคล้ำจะหายไป ทุกอย่างจะเริ่มเป็นธรรมชาติหลังจากที่ทำไปประมาณ 1-3 เดือน

ระหว่างช่วงหลังผ่าตัดประมาณ 1-5 วัน คุณอาจจะมีเลือดกำเดาไหลเล็กน้อย แพทย์จะไม่แนะนำให้คุณสั่งน้ำมูกแรงๆ หรือคุณอาจมีอาการคัดจมูก

หลังจากทำไปแล้วประมาณ 5 วันคุณสามารถไปทำงานได้ปกติ แต่ในระหว่าง 1-5 วันหลังการเสริมจมูก คุณควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมบางอย่างเช่น การวิ่ง, หลีกเลี่ยงการจับเเรงๆ, หลีกเลี่ยงการสั่งน้ำมูก, การขยี้จมูก หรือถูกแดดเผา คุณสามารถว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายได้หลังทำ 5-7วัน

จมูกจะหายเป็นปกติ เเละเป็นธรรมชาติประมาณหลังสัปดาห์ที่  8-12

หากคุณใส่ คอนแทกเลนส์ คุณสามารถใส่ได้ทันทีหลังทำ 5-7 วัน แต่หากคุณสวมแว่น คุณควรต้องใช้เทปติดขอบแว่นไว้ที่หน้าผากจนกระทั่งจมูกเป็นปกติประมาณ 6-8 สัปดาห์

ข้อปฏิบัติหลังการผ่าตัดเสริมจมูก

นอนในท่าที่ศรีษะสูงอย่างน้อย 15-30 องศา จากพื้นราบในช่วง 2 วันแรก เพื่อลดอาการบวม

แกะพลาสเตอร์ หรือวัสดุที่ปิดแผลออก ในวันที่ 3 หลังจากวันผ่าตัด

อาการบวมของจมูก จะบวมมากที่สุดใน 3-5 วันแรก หลังจากนั้นจะลดลงภายใน 7-10 วัน โดยส่วนใหญ่เมื่ออาการบวมลดลงแล้ว ผิวบริเวณจมูกจะเปลี่ยนเป็นสีม่วง สีเขียว และสีเหลือง ตามลำดับ และหายไปในที่สุด

จมูกจะเริ่มเข้าที่ประมาณ 1-3 เดือน และเป็นธรรมชาติประมาณ 3-6เดือน ตามลำดับ

หลังจากการเสริมจมูกใหม่ๆ อาจมีน้ำเหลือง หรือเลือดจางๆออกจากแผลซึ่งอยู่ในรูจมูก ให้ใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำสะอาด เช็ดในโพรงจมูกเบาๆ วันละ 2-3 ครั้ง แต่ห้ามขยี้

หลังจากการเสริมจมูกใบหน้าคุณอาจดูบวมไปถึงแก้ม หนังตาได้ แต่ทั้งหมดนี้จะลดน้อยลงเรื่อยๆประมาณ  3-7 วันก็ปกติ

ในกรณีที่มีเลือดออกสดๆ หรือเลือดออกมาก หรือบวมหรือปวดมากขึ้นเรื่อยๆ แทนที่จะน้อยลง หรือจมูกมีสีแดงผิดปกติ ให้รีบปรึกษาแพทย์ อย่ารอจนถึงวันนัด

ไม่ควรทายาฮีรูดอยล์ที่แผล

หลีกเลี่ยงการจับต้อง, เเคะ หรือกระแทกจมูกอย่างแรง

หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ 1-2 สัปดาห์

หลีกเลี่ยงการออกกำลังการที่หักโหม ประมาณ 3 อาทิตย์แรก

รับประทานยาที่ได้หลังจากการผ่าตัดให้ครบ และมาพบแพทย์ตามนัด

ระยะ  2-3 วันหลังทำควรรับประทานอาหารที่ไม่เผ็ด

หากมีคำถามเพิ่มเติม กรุณาโทรมาสอบถามได้ที่ศูนย์ศัลยกรรมโดยตรง

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับศัลยกรรมเสริมจมูก

จมูกที่เสริมเอียง

พีเอไอ ตอบ: ถ้าตรวจพบในระยะแรก เช่น 1-2 สัปดาห์แรก แพทย์อาจช่วยดัดให้เข้าที่ได้ ถ้าเกิดภายหลังจากการชนหรือกระแทกบริเวณจมูกจะไม่สามารถดัดให้เข้าที่ได้ง่าย มักต้องทำผ่าตัดใหม่

จมูกอักเสบเกิดขึ้นได้อย่างไร

พีเอไอ ตอบ: จมูกอักเสบเกิดขึ้นได้ ถ้ามีการติดเชื้อบริเวณที่ทำการผ่าตัด หรือเกิดจากการอักเสบผิวหนังบริเวณใกล้เคียง เช่น เป็นสิวที่บริเวณจมูก

หลังจากผ่าตัดจะมีโรคแทรกซ้อนมากน้อยแค่ไหน

พีเอไอ ตอบ: อาจจะมีเลือดกำเดาไหล แต่มักจะเป็นไม่มากให้เอากระดาษทิชชู่ซับ หรือแพ้ยาชาจะเป็นปกติประมาณ 1 วัน ในกรณีเสริมด้วยกระดูกอ่อนอาจจะเกิดการผิดรูป เนื่องจากอาจจะเกิดพังผืดยึดกระดูกอ่อนทำให้จมูกผิดรูป

หากเคยทำจมูกแล้วจากที่อื่น หรือเคยฉีดวัสดุแปลกปลอมเข้าไปในจมูก จะทำการแก้ไขได้หรือไม่

พีเอไอ ตอบ: ทั้ง 2 กรณีจัดเป็นงานแก้ไขจมูกทั้งสิ้น ในกรณีที่เคยทำมาแล้ว แพทย์จะดูความเหมาะสมว่าจะแก้ไขให้ได้มากน้อยเพียงใด เนื่องจากศัลยแพทย์ตกแต่งไม่เคยเห็นโครงสร้างเดิมของท่านมาก่อน การแก้ไขจึงเป็นงานที่ยากขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง เพราะการเลาะพังผืดเก่าออกนั้นใช้เวลาการเลาะค่อนข้างนาน อีกทั้งผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่ได้ดังที่ควรเป็น สำหรับการฉีดวัสดุแปลกปลอมเข้าไปในจมูกนั้น การแก้ไขก็ยิ่งยากมากขึ้น ถ้าเป็นซิลิโคนเหลว ซึ่งค่อนข้างอันตราย เพราะซิลิโคนเหลวจะเข้าไปจับกับเนื้อเยื่อของจมูกและก่อตัวให้เกิดเป็นพังผืดขึ้น ในเวลาต่อมา ท่านอาจจะมีอาการบวมแดง อักเสบ หรือในบางรายเนื้อเยื่ออาจจับตัวกันเป็นกลุ่มๆ ทำให้ยากต่อการเอาซิลิโคนออกให้หมด ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่ได้ดั่งที่คาดหวัง

ซิลิโคนมีกี่เกรด เเละใช้เเบบใด

พีเอไอ ตอบ: ทางศูนย์ พีเอไอ ใช้ซิลิโคนเกรดเอเพียงอย่างเดียว เเละเป็นซิลิโคนอ่อนนำเข้ามาจากสหรัฐ อเมริกา โดยศัลยเเพทย์นำมาเหลาเพื่อให้เข้ากับรูปทรงของคุณ ทางเราไม่นิยมใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป เพราะจะไม่เหมือนธรรมชาติ

ดิฉันมีความต้องการอยากจะเสริมจมูกและคางเนื่องจากเป็นคนที่รูปจมูกไม่สวยและคางสั้น อยากจะเรียนถามว่าทำพร้อมกันทั้ง 2 อย่างจะได้มั๊ยค่ะ ต้องนัดแพทย์ล่วงหน้านานแค่ไหน เพราะดิฉันอยู่ที่ต่างจังหวัด ดิฉันใคร่ขอความกรุณาคุณหมอช่วยตอบเพื่อที่จะได้เตรียมความพร้อม (อยากทำในช่วงเม.ย. หลังสงกรานต์ )  ขอบพระคุณมากค่ะ

พีเอไอ ตอบ: การเสริมจมูก และเสริมคางสามารถทำพร้อมกันได้ครับ และดีมากถ้ามีวันหยุดยาวเพราะจะได้พักผ่อนระหว่างพักฟื้นครับ  (คุณหมอบุรินทร์ หรือคุณหมอสุทิน) ถ้าอยากทำช่วงสงกรานต์ ผมแนะนำให้คุณโทรมานัดที่เบอร์ 02 715 0111 ได้เลยครับ เพราะคิวค่อนข้างจะเยอะมากแล้วครับ  ระหว่างนี้แนะนำให้คุณลองหารูปทรงจมูก และคางตัดมาจากนิตยสาร 3 รูป มาให้หมอดูระหว่างปรึกษาด้วยครับ เพราะหมอจะได้พิจรณาให้เหมาะกับทรงที่ชอบ และเป็นธรรมชาติกับรูปทรงของคุณครับ

ต้องการเข้าไปปรึกษาเรื่องแก้จมูกค่ะ เคยทำจากที่อื่นมาประมาน 2-3 ปีแล้วค่ะ จะขอคิวเข้าปรึกษาได้เมื่อไรค่ะ

สวัสดีคะ, รบกวนโทรนัดล่วงหน้าก่อนสัก 2 อาทิตย์ คะ ที่เบอร์ 02 715 0111 ในวันที่เข้ามาปรึกษาแพทย์ รบกวนนำรูปตัวอย่างจมูกที่คุณชอบติดมาให้แพทย์ดู 3 รูป (ขอเป็นรูปกระดาษสี)ด้วยคะ  แต่ถ้าอยู่ต่างจังหวัดคุณหมออาจจะรับปรึกษา และแก้ไขให้ในวันเดียวกันเลยคะ    ขอบพระคุณคะ

สวัสดีค่ะ  ต้องการทราบว่าถ้าจะทำศัลยกรรมจมูกต้องใช่เวลากี่เดือนถึงจะไปต่างประเทศได้ค่ะ  ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับ การทำศัลยกรรมเสริมจมูก ปกติจะเเนะนำให้พักอยู่บ้านสัก 3-4 วันครับ เพราะจมูกจะบวมในวันที่ 3 ครับ เเละหลังจากนั้นจะเริ่มเป็นปกติครับ ประมาณ 7 วันก็ไปเที่ยวได้เเล้วครับ เเต่อาจจะมีบวมอยู่เล็กน้อยครับ ส่วนจะเริมเป็นธรรมชาติก็หลัง 1-3 เดือนครับ  สรุปคืออยู่เมืองไทยสัก 7-14 วันก็ไปต่งประเทศได้สบายๆครับ

อยากเสริมจมูกคะแล้าถ้าทำการผ่าตัดเสร็จสามารถเดินทางกลับต่างจังหวัดโดยเครื่องบินภายในวันเดียวกันได้เลยหรือเปล่าคะ

หลังจากเสริมจมูกเเล้ว คนไข้สามารถนั่งรถ หรือเครื่องบินกลับได้เลยครับ  เเต่เเนะนำให้จองตั๋วกลับหลัง สี่โมงเย็นครับ เเละคนไข้ต้องเเจ้งให้เเพทย์ทราบก่อนนะครับ ว่าจะบินกลับหลังจากเสริมจมูกเเล้ว จะได้เตรียมจดหมายรับรองให้ครับ

ต้องการเสริมจมูกคะ แต่ไม่ทราบว่าควรทำแบบไหน คืออยากได้แบบที่ออกมาแล้วดูรับกับหน้า อ่านในเว๊บเขียนไว้ว่าต้องหาแบบไป คือจำเป็นต้องมีแบบรึป่าวคะ เพราะหน้าเราก็ไม่ได้เหมือนกะดารา

การทำศัลยกรรมเสริมจมูกไม่จำเป็นต้องมีเเบบตัวอย่างในการปรึกษา  เเต่ถ้ามีเเบบที่ตัวคุณชอบเลือกมา 3 เเบบในวันที่เข้ามาปรึกษาก็จะดี           เพราะเเพทย์ จะได้ทราบทรง หรือความสูงที่คุณต้องการ เเละปรับเเต่งให้เข้ากับรูปทรงใบหน้าของคุณครับ  เหตุผลอีกอย่างคือบางทีคนไข้ชอบในทรงที่เสริมจมูกที่เเพทย์ทำให้เเล้ว เเต่เจอเพื่อนบอกว่าน่าจะสูงกว่านิดนึง จึงต้องกลับมาเเก้ไขใหม่

ถามหน่อยนะคะเสริมจมูกที่คลินิคทำใส่ซิลิโคนอย่างเดียว หรือ แบบกระดูกหลังหูด้วยคะ

ที่คลินิคเสริมจมูกเเบบซิลิโคนอ่อนจากอเมริกาเกรดเอ เเละกระดูกหลังหู  แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับคุณหมอ และตัวคนไข้ว่าเหมาะกับแบบไหนมากกว่ากัน เพราะส่วนใหญ่แล้วการเสริมจมูกที่มาตรฐานในวงการศัลยแพทย์ทุกประเทศ American Society of Plastic Surgeon(ASPS) จะแนะนำให้เสริมจมูกแบบซิลิโคนอ่อน, ส่วนที่เสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูนั้นมักจะนิยมทำกับผู้ที่เกิดอุบัติเหตุ หรือไม่สามารถเสริมด้วยซิลิโคนได้ ซึ่งแตกต่างจากประเทศไทยที่มักจะคิดว่าเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูจะเป็นธรรมชาติมากกว่าเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอ่อน จึงเป็นความเข้าใจที่ผิดพลาดสำหรับแพทย์ที่มักจะไม่อธิบายให้เข้าใจอย่างละเอียดคะ ที่สำคัญค่าใช้จ่ายในการเสริมจมูกด้วยกระดูกหลังหูจะสูงกว่าการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนอ่อน แต่ผลที่ได้เหมือนกัน

ดิฉันมีความสนใจที่อยากเสริมจมูกให้หน้าตาดูดีขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะทำแบบไหนให้ออกมาสวยดูเป็นธรรมชาติเข้ากับใบหน้า แต่จมูกส่วนปลายจะมีเนื้อหาและค่อนข้างบานออก ตามภาพที่ส่งไปให้ดูคะ อยากทำแบบเสริมซิลิโคนชนิดอ่อนจากUSA โดยคุณหมอจะเป็นผู้เหลาแต่งทรงให้ ไม่เอาแบบสำเร็จรูปนะคะ ไม่ทราบว่าสนนราคาอยู่ที่กี่บาทคะ

ทางศูนย์ PAI ใช้ซิลิโคนอ่อน จากอเมริกา, Medical grade เท่านั้นครับ, ส่วนซิลิโคนอ่อนจะเป็นแบบเหลาเท่านั้น ไม่มีสำเร็จรูปครับ

ทางศูนย์ PAI มีโปรแกรมจำลองหน้าของคนทำเปล่าคะว่าถ้าทำออกมาแล้วจะเป็นลักษณะหน้าตาแบบไหน ที่ถามไม่ใช่อะไรหรอกคะ กลัวว่าทำไปแล้วจะไม่ดูดี ไม่น่ารักขึ้นกว่าเดิมคะ กังวล แต่ดิฉันก็เชื่อใจในฝีมือของ PAI คะ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้านะคะ

แนวทางในการปรึกษาของคลินิกพีเอไอ คือเเพทย์จะรับฟังความต้องการของคนไข้, สิ่งที่คาดหวังหลังทำ ในวันที่เข้ามาปรึกษาแพทย์จะอธิบายรายละเอียด, วาดภาพให้คนไข้ทราบถึงผลที่ได้ ทั้งนี้ในวันที่เข้ามาพบเเพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำให้คนไข้นำรูปตัวอย่างทรงจมูกที่ชอบ ตัดออกมา 3 รูป (เป็นภาพสี) เพื่อที่แพทย์จะได้เข้าใจความต้องการ เพื่อที่จะทำเหลาซิลิโคนทรงออกมาใกล้เคียง และรับกับทรงใบหน้าของคนไข้ให้ธรรมชาติ

สวัสดีค่ะ ต้องการปรึกษาเรื่องเสริมจมูกและคางค่ะ ฉันอายุ22ปี กำลังคิดว่าจะทำจมูกและคางดีหรือไม่ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลต่างและที่ทำดีๆ ไม่ต้องการให้มันออกมาโด่งมาก กลัวมันเห็นซิลิโคน แค่ต้องการให้จมูกทีทรงมากขึ้นค่ะ อยากได้แบบธรรมชาติให้มากที่สุด ปัญหาก็คือเวลาดูรูปรีวิวที่อื่นๆ เห็นแต่ละคนทำออกมาโด่งและเวอร์เป็นอย่างมาก คือเห็นแล้วไม่เหมือนแบบที่ต้องการอะค่ะ ไม่ทราบว่าที่นี่ให้คำปรึกษาได้อย่างไร ขอบคุนมากค่ะ

การเสริมจมูก เเละอื่นๆ ก่อนทำเเพทย์ต้องตรวจดูรูปโครงใบหน้าเพื่อจะได้พิจรณาอะไรที่เหมาะสม, ดีที่สุด เเละควรจะทำประมาณไหนสำหรับผู้รับบริการก่อน เพื่อที่จะได้ให้คำปรึกษาเเนะนำควบคู่กันไป  เเต่คุณควรนำเอารูปตัวอย่างติดมาสัก สาม รูปเพื่อเป็นแนวทางหรือเเบบที่คุณคิดว่าเหมาะสมกับคุณมาให้ดูด้วยก็จะเป็นการดีอย่างมากเพื่อจะได้เป็นข้อมูลเพิ่มเติม

News & Updated

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

Most famous transgender surgeon with 3500+ sex change
Most famous transgender surgeon with 3500+ sex change

International Premiere at Hollywood, Los Angeles. “Made in Bangkok” Aug.29, 2015

With Doctor Preecha Tiewtranon, who performed her SRS in Thailand.
With Doctor Preecha Tiewtranon, who performed her SRS in Thailand.

The Heroines of My Life Interview with Morganna Love Monika: Today it is my pleasure and honour to interview Morganna Love, an inspirational opera diva, actress, beauty queen, and transgender activist from Mexico. Hello Morganna! Morganna: Hi, Monika! Thank You so much! It’s my pleasure to be interviewed by you. Monika: When did you decide […]

Male to Female Vaginoplasty
Male to Female Vaginoplasty

Male to Female Vaginoplasty Preecha  

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Hello Dr. SUTIN AND EVERYONE AT PAI. It’s one year since my surgery today, 16 Sep. I wish to say thank you to one and all fir improving my life. I am truly grateful for everything you have all done for me. THANK YOU. SENDING MY BEST REGARDS AND LOVE. PRIYANKA