ดูดไขมัน VASER | Preecha Aesthetic Institute
ดูดไขมัน VASER

ดูดไขมัน VASER

ดูดไขมัน VASER

ศัลยกรรมดูดไขมัน

สรีระร่างกายมักจะมีส่วนของไขมันส่วนเกิน แม้ว่าจะอดหารอย่างเข้มงวด และออกกำลังกายอย่างหนักนั้นบางท่านก็ไม่สามารถขจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้  วิวัฒนาการใหม่ของเครื่องดูดไขมันก็คือ การดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER Lipo Selection ซึ้งมีความเเตกต่างจากเครื่องดูดไขมันเมื่อก่อนอย่างมาก สำหรับการดูดไขมันเฉพาะส่วนไม่ว่าจะเป็นบริเวณการดูดไขมันหน้าท้อง เอว เเขน หรือดูดไขมันต้นขา จะทำให้คุณมีสรีระที่งดงามขึ้น

การทำงานของเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (VASER) จะทำงานโดยใช้ของเหลวเป็นตัวนำพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง VASER ย่อมาจาก Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance  ในระหว่างการดูดไขมัน VASER จะไปทำให้เกิดความร้อนทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับชั้นไขมัน (Lipo Selection ) เท่านั้น เช่นก้อนไขมันที่คล้ายเนยแข็ง ก็จะกลายเป็นของเหลวได้อย่างง่ายดาย และนุ่มนวล สามารถดูดไขมันออกมาจากร่างกายได้โดยง่าย

ตัวเครื่อง VASER Lipo นั้นเป็นการใช้แสงอัลตราโซนิก ซึ่งได้จัดอยู่ในลำดับของโปรแกรมการทำศัลยกรรมตกเเต่งดูดไขมันที่ทางศัลยเแพทย์ให้ความไว้วางใจอย่างกว้างขวาง พลังที่อ่อนโยนอย่างอัลตราโซนิกสามารถขจัดไขมันส่วนเกิน  แต่ก็ยังคงสภาพรอบๆของเนื้อเยื่อไขมันอย่างเช่น เส้นประสาท, หลอดเลือด และ เนื้อเยื่อข้างเคียงเพื่อรูปร่างที่ราบเรียบ และการบำบัดที่รวดเร็ว นี่คือสิ่งคุณสามารถคาดหวังได้จาก VASER Lipo ทั้งนี้ศัลยกรรมความงามดูดไขมันจึงเเนะนำควบคู่กับศัลยเเพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 

ผู้ที่เหมาะสำหรับการทำVASER Lipo ในการทำศัลยกรรมดูดไขมัน Liposuction ได้แก่

-          ผู้ที่ไม่พึงพอใจรูปร่างของตนเองมีไขมันส่วนเกิน

-          ผู้หญิง หรือผู้ชายที่ต้องการมีรูปร่าง ทรวดทรงที่สมบูรณ์แบบ

-          ลักษณะการใช้ชีวิต เช่น ทำงานหนัก รับประทานอาหารเยอะ แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย นั่นจะสามารถเพิ่มไขมันส่วนเกินได้

-          พันธุกรรม

-          เป็นผู้ที่มีอายุมากกว่า 18ปี และมีสุขภาพร่างกายที่ดี

 

ผลที่ได้รับจากการทำ VASER Lipo

ไม่เหมือนการดูดไขมันเมื่อก่อน การดูดไขมันควบคู่กับเครื่อง VASER Lipo จะมีบาดแผลที่น้อย และฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งที่คุณคาดหวังได้คือ

-          บริเวณที่ยากที่จะขจัดไขมันส่วนเกิน

-          ง่ายมากในการที่จะขจัดไขมันส่วนเกินในปริมาณที่เยอะ

-          แม่นยำ แม้ในจุดที่ละเอียดอ่อน

-          ไม่ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล เเละรวดเร็วสะดวกเเก่คนไข้

-          พักฟื้นได้อย่างรวดเร็ว

-          ผลลัพธ์คือมีผิวที่เรียบเนียนและกระชับ

-          รอยฟกช้ำที่น้อยมาก

-          อาการบวมน้ำน้อยมาก

-          มีสภาพผิวที่ดีขึ้น

-          เป้าหมายคือขจัดไขมันโดยเฉพาะ

-          ปกป้องเส้นประสาทและหลอดเลือด

-          ปกป้องเนื้อเยื่อจากความเสียหาย

 

ขั้นตอนการดูดไขมัน VASER Liposuction

ศัลยเเพทย์จะฉีดด้วยสารละลายน้ำเกลือแบบพิเศษที่รู้จักกันทั่วไปว่า “tumescent fluid” ที่จุดที่ต้องการขจัดไขมัน Tumescent fluid จะทำให้รู้สึกชา และทำให้เส้นเลือดหดตัว และยังช่วยให้จุดที่ขจัดไขมันขยายออกชั่วคราวจึงทำให้สามารถขจัดไขมันส่วนนั้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ทำเเนวเส้นที่จะขจัดไขมัน เส้นผ่าศูนย์กลางเล็กๆเพื่อที่จะสอดเข็มดูดไปยังบริเวณไขมัน คลื่นอัลตราโซนิกที่มีความถี่ระดับสูงจะมีการสะท้อนกลับ แท้ที่จริงแล้วเนื่องจากเครื่องมือที่สอดเข้าไป ได้เขย่าเซลล์ไขมัน ในขณะที่ไม่มีการทำลายและอันตรายต่อหลอดเลือด เส้นประสาทและเนื้อเยื่อ เเละเซลล์ไขมันจาก tumescent fluid จะถูกขจัดออกจากร่างกายจากการดูดอย่างอ่อนโยน

 

พลังอัลตร้าโซนิ ค การสั่นความถี่สูงของเครื่อง Vaser liposection  ทำให้เซลล์ไขมันเขย่าออกจากกันและรวมเข้าไปในของเหลว tumescent fluid จึงไม่ทำลายเซลล์ชั้นผิวหนัง เส้นเลือดภายใน

ชั้นไขมันสะสมจะถูกดูด สลายออกได้อย่างง่ายดายด้วยการออกแบบมาเป็นพิเศษหลอดเข็มดูดไขมัน

การคืนสภาพผิวในระหว่างกระบวนการพักฟื้นจากการดูดไขมันจะไม่ทำลายเซลล์ เส้นเลือดจึงทำให้หายเร็วสภาพผิวเรียบเป็นธรรมชาติ

 

ประเภทของการผ่าตัด : ได้ทั้งการฉีดยาช าหรือการดมยาสลบ

 

ระยะเวลาของการพักฟื้นในการทำ VASER Liposuctionในช่วงเวลาของการพักฟื้นของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน และบริเวณที่ขจัดไขมันก็แตกต่างกัน

ทางทีมศัลยเเพทย์ฯ พีเอไอ จะเเนะนำให้ท่านสวมผ้าแบบพิเศษที่รัดบริเวณจุดที่ดูดไขมันเพื่อจะช่วยให้ผิวเนียน, เรียบ เเละนุ่มขึ้นประมาณ 2-6 อาทิตย์ จะถอดออกเมื่ออาบน้ำเท่านั้น สามารถออกกำลังกายได้ภายใน 2-4 อาทิตย์

-          จะต้องพักในประเทศไทย 5วันหลังจากผ่าตัด

-          หลีกเลี่ยงจากกิจกรรมที่ใช้กำลังเยอะเป็นเวลา 10 วัน

-          สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ภายใน 14 วัน

-          ใช้เวลาพักฟื้นเต็มที่ภายใน 3 – 4 เดือนโดยสามารถทำงานปกติได้

 

สนใจรับการปรึกษาจากทีมศัลยเเพทย์ พีเอไอ เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมดูดไขมันเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 715 0111 หรือทางอีเมล์

consult@pai.co.th

 

คำถามทั่วไป

ถาม: ดิฉันเคยอ้วนเเต่ตอนนี้ผมลงเเล้วเเต่มีปัญหาคือตอนนี้มันมีเนื้อห้อยที่หน้าท้อง การออกกำลังกายอย่างเดียวจะช่วยให้เนื่อกลับมาตึงได้ไหมคะ ?

ตอบ :การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวในกรณีที่มีหนังเกินไม่สามารถช่วยได้ครับ เนื่องจากหนังที่ยืด, มีคุณภาพไม่ดีเเล้ว เช่นคนที่เคยอ้วนมากๆเเล้วลดน้ำหนักมา หนังจะยืดจนไม่สามารถคืนกลับมาเหมือนเดิมได้

 

ถาม:  สวัสดีค่ะรบกวนสอบถามราคาเกี่ยวกับศัลยกรรมหน้าท้องหน่อยค่ะ คือปัญหาหน้าท้องหย่อยยาน สะดือกะหน้าท้องหย่อนยาน แต่ไม่มากเท่าไหร่ ถ้าจะดูดไขมันที่เอวด้วยไปพร้อมๆกับศัลยกรรมหน้าท้องด้วยกัน หมายถึงในเวลาเดียวกัน ครั้งเดียวกัน ได้มั้ยคะ รบกวนตอบคำถามด้วยนะคะ

ตอบ : ถ้าเกิดหน้าท้องหย่อนยาน และมีไขมันบางส่วน สามารถทำศัลยกรรมพร้อมกันได้เลยครับ  ผมรบกวนถ่ายรูปด้านท้อง และด้านข้างส่งมาให้ดูก่อนนะครับ จะได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องครับ

News & Updated

Global Medical Tourism and Sex Reassignment Surgery
Global Medical Tourism and Sex Reassignment Surgery

Global Medical Tourism and Sex Reassignment Surgery Bangkok in January: Mornings are hazy, evenings are muggy. The days in between are still and hot. I’ve come here to learn more about sex reassignment surgery, both within Thai culture and within a larger context of global commerce and medical tourism. The country is one of the […]

NHK (Japan)

  นพ.สุทิน ขอบุญส่งเสริม กำลังให้สำภาษณ์สื่อถ่ายทำสารคดี Asia Insight จากสำนักข่าว NHK ประเทศญี่ปุ่นที่ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งความงาม และสรีระ พีเอไอ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2555 Dr.Sutin Korbungsongserm, MD’s interviewed by NHK from Japan for Asia Insight at Preecha Aesthetic Institute on June 22nd, 2012.

Receive Award from Trans Female Association Thailand

‘โครงการ Sister’s Hand แปลงเพศฟรี พี่ช่วยน้อง ซีซั่น 1’ วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2553 ณ ที่ทำการสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย สมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของสตรีข้ามเพศ ซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดีประกอบด้วย 2 ส่วนคือสุขภาพกายดีกับสุขภาพจิตดี และคุณภาพชีวิตที่ดีมีสาเหตุจากปัจจัย 2 ประการคือจากปัจจัยภายนอกและจากปัจจัยภายในของตัวบุคคลเอง ดังนั้นสมาคมสตรีข้ามเพศฯ จึงริเริ่ม ‘โครงการ Sister’s Hand แปลงเพศฟรี พี่ช่วยน้อง ซีซั่น 1’ ขึ้น โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สถาบันปรีชา เอซธิติค อินสทิทิวต์(Preecha Aesthetic Institute:PAI) สถาบันทางการแพทย์ชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมพลาสติกเพื่อการรักษาและความงามครบวงจร ดำเนินงานโดยนายแพทย์ปรีชาเตียวตรานนท์นายแพทย์ท่านแรกที่นำการผ่าตัดแปลงเพศเข้ามารักษาคนไข้ในประเทศไทยและทีมศัลยแพทย์พลาสติกผู้ชำนาญและมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติที่ผ่านการฝึกอบรมเฉพาะทางและได้รับประกาศนียบัตรจากต่างประเทศ บริษัททีวีบูรพาจำกัด ผู้ผลิตรายการ ‘คนค้นคน’ รายการแนวเกาะติดชีวิตบุคคลออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี(ช่อง 9) ขอแสดงความนับถือ (ยลลดา เกริกก้อง สวนยศ) นายกสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย  

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Dearest PAI, July 3rd , 2012 Myself and Danielle and Stefanie  have all returned home to Australia very happy and very healthy. I would just like to extend my dearest warmest thanks to yourself, Dr Preecha, Dr. Sutin Korbungsongserm, Jessie and all the staff at both the clinic, the hospital and the hotel (Salil) This […]