ดูดไขมัน VASER | Preecha Aesthetic Institute
ดูดไขมัน VASER

ดูดไขมัน VASER

ดูดไขมัน VASER

ศัลยกรรมดูดไขมัน

สรีระร่างกายมักจะมีส่วนของไขมันส่วนเกินพอเริ่มมีอายุมากขึ้น แม้ว่าจะคุมอาหารอย่างเข้มงวด และออกกำลังกายอย่างหนักนั้นบางท่านก็ไม่สามารถขจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้ เซลลูไลท์เกิดจากเซลล์ก้อนไขมันที่มีขนาดใหญ่ที่อัดอยู่นานใต้ผิวหนังมีลักษณะตะปุ่มตะป่ำ เหตุผลที่ทำให้ไขมันเป็นก้อนบริเวณผิวหนัง เพราะไขมันใต้ผิวหนังมีจำนวนมาก จึงรวมกันเป็นก้อนไขมัน มักจะเกิดที่บริเวณต้นขา, เอว, หน้าท้อง เเละสะโพก หนึ่งเเนวทางที่กำจัดไขมันอย่างได้ผลคือการดูดไขมัน  วิวัฒนาการใหม่ของเครื่องดูดไขมันก็คือ การดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER Lipo Selection ซึ้งมีความเเตกต่างจากเครื่องดูดไขมันเมื่อก่อนอย่างมาก สำหรับการดูดไขมันเฉพาะส่วนไม่ว่าจะเป็นบริเวณการดูดไขมันหน้าท้อง เอว เเขน หรือดูดไขมันต้นขา จะทำให้คุณมีสรีระที่งดงามขึ้น

การทำงานของเครื่องดูดไขมันเวเซอร์ (VASER) จะทำงานโดยใช้ของเหลวเป็นตัวนำพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูง VASER ย่อมาจาก Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance  ในระหว่างการดูดไขมัน VASER จะไปทำให้เกิดความร้อนทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับชั้นไขมัน (Lipo Selection ) เท่านั้น เช่นก้อนไขมันที่คล้ายเนยแข็ง ก็จะกลายเป็นของเหลวได้อย่างง่ายดาย และนุ่มนวล สามารถดูดไขมันออกมาจากร่างกายได้โดยง่าย

ตัวเครื่อง VASER Lipo นั้นเป็นการใช้แสงอัลตราโซนิก ซึ่งได้จัดอยู่ในลำดับของโปรแกรมการทำศัลยกรรมตกเเต่งดูดไขมันที่ทางศัลยเแพทย์ให้ความไว้วางใจอย่างกว้างขวาง พลังที่อ่อนโยนอย่างอัลตราโซนิกสามารถขจัดไขมันส่วนเกิน  แต่ก็ยังคงสภาพรอบๆของเนื้อเยื่อไขมันอย่างเช่น เส้นประสาท, หลอดเลือด และ เนื้อเยื่อข้างเคียงเพื่อรูปร่างที่ราบเรียบ และการบำบัดที่รวดเร็ว นี่คือสิ่งคุณสามารถคาดหวังได้จาก VASER Lipo ทั้งนี้ศัลยกรรมความงามดูดไขมันจึงเเนะนำควบคู่กับศัลยเเพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 

ผู้ที่เหมาะสำหรับการทำVASER Lipo ในการทำศัลยกรรมดูดไขมัน Liposuction ได้แก่

-          ผู้ที่ไม่พึงพอใจรูปร่างของตนเองมีไขมันส่วนเกิน

-          ผู้หญิง หรือผู้ชายที่ต้องการมีรูปร่าง ทรวดทรงที่สมบูรณ์แบบ

-          ลักษณะการใช้ชีวิต เช่น ทำงานหนัก รับประทานอาหารเยอะ แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย นั่นจะสามารถเพิ่มไขมันส่วนเกินได้

-          พันธุกรรม

-          เป็นผู้ที่มีอายุมากกว่า 18ปี และมีสุขภาพร่างกายที่ดี

 

ผลที่ได้รับจากการทำ VASER Lipo

ไม่เหมือนการดูดไขมันเมื่อก่อน การดูดไขมันควบคู่กับเครื่อง VASER Lipo จะมีบาดแผลที่น้อย และฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว

สิ่งที่คุณคาดหวังได้คือ

-          บริเวณที่ยากที่จะขจัดไขมันส่วนเกิน

-          ง่ายมากในการที่จะขจัดไขมันส่วนเกินในปริมาณที่เยอะ

-          แม่นยำ แม้ในจุดที่ละเอียดอ่อน

-          ไม่ต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล เเละรวดเร็วสะดวกเเก่คนไข้

-          พักฟื้นได้อย่างรวดเร็ว

-          ผลลัพธ์คือมีผิวที่เรียบเนียนและกระชับ

-          รอยฟกช้ำที่น้อยมาก

-          อาการบวมน้ำน้อยมาก

-          มีสภาพผิวที่ดีขึ้น

-          เป้าหมายคือขจัดไขมันโดยเฉพาะ

-          ปกป้องเส้นประสาทและหลอดเลือด

-          ปกป้องเนื้อเยื่อจากความเสียหาย

 

ขั้นตอนการดูดไขมัน VASER Liposuction

รายละเอียดการทำงานของเครื่อง VASER Liposuction. http://youtu.be/1J58Q2RMJ0U 

ศัลยเเพทย์จะฉีดด้วยสารละลายน้ำเกลือแบบพิเศษที่รู้จักกันทั่วไปว่า “tumescent fluid” ที่จุดที่ต้องการขจัดไขมัน Tumescent fluid จะทำให้รู้สึกชา และทำให้เส้นเลือดหดตัว และยังช่วยให้จุดที่ขจัดไขมันขยายออกชั่วคราวจึงทำให้สามารถขจัดไขมันส่วนนั้นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ทำเเนวเส้นที่จะขจัดไขมัน เส้นผ่าศูนย์กลางเล็กๆเพื่อที่จะสอดเข็มดูดไปยังบริเวณไขมัน คลื่นอัลตราโซนิกที่มีความถี่ระดับสูงจะมีการสะท้อนกลับ แท้ที่จริงแล้วเนื่องจากเครื่องมือที่สอดเข้าไป ได้เขย่าเซลล์ไขมัน ในขณะที่ไม่มีการทำลายและอันตรายต่อหลอดเลือด เส้นประสาทและเนื้อเยื่อ เเละเซลล์ไขมันจาก tumescent fluid จะถูกขจัดออกจากร่างกายจากการดูดอย่างอ่อนโยน

 

พลังอัลตร้าโซนิ ค การสั่นความถี่สูงของเครื่อง Vaser liposection  ทำให้เซลล์ไขมันเขย่าออกจากกันและรวมเข้าไปในของเหลว tumescent fluid จึงไม่ทำลายเซลล์ชั้นผิวหนัง เส้นเลือดภายใน

ชั้นไขมันสะสมจะถูกดูด สลายออกได้อย่างง่ายดายด้วยการออกแบบมาเป็นพิเศษหลอดเข็มดูดไขมัน

การคืนสภาพผิวในระหว่างกระบวนการพักฟื้นจากการดูดไขมันจะไม่ทำลายเซลล์ เส้นเลือดจึงทำให้หายเร็วสภาพผิวเรียบเป็นธรรมชาติ

 

ประเภทของการผ่าตัด : ได้ทั้งการฉีดยาช าหรือการดมยาสลบ

 

ระยะเวลาของการพักฟื้นในการทำ VASER Liposuctionในช่วงเวลาของการพักฟื้นของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน และบริเวณที่ขจัดไขมันก็แตกต่างกัน

ทางทีมศัลยเเพทย์ฯ พีเอไอ จะเเนะนำให้ท่านสวมผ้าแบบพิเศษที่รัดบริเวณจุดที่ดูดไขมันเพื่อจะช่วยให้ผิวเนียน, เรียบ เเละนุ่มขึ้นประมาณ 2-6 อาทิตย์ จะถอดออกเมื่ออาบน้ำเท่านั้น สามารถออกกำลังกายได้ภายใน 2-4 อาทิตย์

-          จะต้องพักในประเทศไทย 5วันหลังจากผ่าตัด

-          หลีกเลี่ยงจากกิจกรรมที่ใช้กำลังเยอะเป็นเวลา 10 วัน

-          สามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ภายใน 14 วัน

-          ใช้เวลาพักฟื้นเต็มที่ภายใน 3 – 4 เดือนโดยสามารถทำงานปกติได้

 

สนใจรับการปรึกษาจากทีมศัลยเเพทย์ พีเอไอ เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมดูดไขมันเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 715 0111 หรือทางอีเมล์

consult@pai.co.th

 

คุณสมบัติการทำงานของเครื่องดูดไขมัน VASER Liposuction

คุณสมบัติการทำงานของเครื่องดูดไขมัน VASER Liposuction

 

 ตัวอย่างก่อน เเละหลังการดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER Liposuction

ก่อนทำ  หลังทำดูดไขมัน VASER

ก่อนดูดไขมัน VASER  หลังการดูดไขมัน VASER

ก่อนดูดไขมัน   หลังดูดไขมัน 6 เดือน

ก่อน เเละหลัง 1 อาทิตย์การดูดไขมัน

ก่อน เเละหลัง 1 อาทิตย์การดูดไขมัน

 

 

คำถามทั่วไป

ถาม: ดิฉันเคยอ้วนเเต่ตอนนี้ผมลงเเล้วเเต่มีปัญหาคือตอนนี้มันมีเนื้อห้อยที่หน้าท้อง การออกกำลังกายอย่างเดียวจะช่วยให้เนื่อกลับมาตึงได้ไหมคะ ?

ตอบ :การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวในกรณีที่มีหนังเกินไม่สามารถช่วยได้ครับ เนื่องจากหนังที่ยืด, มีคุณภาพไม่ดีเเล้ว เช่นคนที่เคยอ้วนมากๆเเล้วลดน้ำหนักมา หนังจะยืดจนไม่สามารถคืนกลับมาเหมือนเดิมได้

 

ถาม:  สวัสดีค่ะรบกวนสอบถามราคาเกี่ยวกับศัลยกรรมหน้าท้องหน่อยค่ะ คือปัญหาหน้าท้องหย่อยยาน สะดือกะหน้าท้องหย่อนยาน แต่ไม่มากเท่าไหร่ ถ้าจะดูดไขมันที่เอวด้วยไปพร้อมๆกับศัลยกรรมหน้าท้องด้วยกัน หมายถึงในเวลาเดียวกัน ครั้งเดียวกัน ได้มั้ยคะ รบกวนตอบคำถามด้วยนะคะ

ตอบ : ถ้าเกิดหน้าท้องหย่อนยาน และมีไขมันบางส่วน สามารถทำศัลยกรรมพร้อมกันได้เลยครับ  ผมรบกวนถ่ายรูปด้านท้อง และด้านข้างส่งมาให้ดูก่อนนะครับ จะได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องครับ

News & Updated

With Doctor Preecha Tiewtranon, who performed her SRS in Thailand.
With Doctor Preecha Tiewtranon, who performed her SRS in Thailand.

The Heroines of My Life Interview with Morganna Love Monika: Today it is my pleasure and honour to interview Morganna Love, an inspirational opera diva, actress, beauty queen, and transgender activist from Mexico. Hello Morganna! Morganna: Hi, Monika! Thank You so much! It’s my pleasure to be interviewed by you. Monika: When did you decide […]

Male to Female Vaginoplasty
Male to Female Vaginoplasty

Male to Female Vaginoplasty Preecha  

Being interviewed by  Dutch TV programme (Netherlands)
Being interviewed by Dutch TV programme (Netherlands)

  A television production company in The Netherlands, working on a new Dutch TV programme in which we want to follow people with a bit of an unusual lifestyle or hobby and let them tell their story.   We are following Jana, who is a transgender. He is still a boy, but wants to become […]

ด้วยคมมีดคุณหมอปรีชา สาวเฉาะเวียดนามสวยเริดแรงทำท่าจะแซงน้องปอย
ด้วยคมมีดคุณหมอปรีชา สาวเฉาะเวียดนามสวยเริดแรงทำท่าจะแซงน้องปอย

ASTVผู้จัดการออนไลน์ — จากเด็กหนุ่มหน้าตาดำคล้ำถูกคนทั่วไปเรียกว่า “กระเทยควาย” แฟนหนุ่มที่คบกันมา 4 ปีขับไล่ไสส่งอย่างไม่ใยดี วันนี้เธอกลายเป็นสาวสวยเริดแรง เป็นไอดอลคนใหม่ขวัญชาวเน็ต กลายเป็นสาวสวยเป๊ะเว่อร์ ผิวขาวอมชมพูกระจ่างใส หุ่นดีแทบไม่มีที่ติ รูปหน้าหวานแหววสะกดใจ นัยน์ตาหวานซึ้ง ริมฝีปากอวบอิ่ม วันนี้เธอกล้าไปไหนมาไหนที่มีผู้คนพลุกพล่าน ศูนย์การค้าใหญ่ ร้านแฟชั่น ภัตตาคารหรูหรือแม้กระทั่งในหมู่สาวสไฮโซแห่งกรุงฮานอย ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ”คุณหมอปรีชา” กับคลินิกที่น่าอัศจรรย์ซึ่งเนรมิตสิ่งมหัศจรรย์ให้กับเธอในกรุงเทพฯ     ด้วยคมมีดคุณหมอปรีชา สาวเฉาะเวียดนามสวยเริดแรงทำท่าจะแซงน้องปอย – IndoChina – Manager Online   ขอบคุณ ASTV ผู้จัดการ   http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9570000073030 

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

  Hello everyone at PAI Sending warm greetings and hugs from me Santanah and South Africa. Yesterday was 5 months and I feel truly amazing. Please thank everyone again from me also the wonderful nursing staff at Piyavate Hospital also. Please send Dr. Sutin my best regards and let him know I am doing really […]