ศัลยกรรมอวัยวะเพศชายเพิ่มขนาดเส้นรอบวง | Preecha Aesthetic Institute
ศัลยกรรมอวัยวะเพศชายเพิ่มขนาดเส้นรอบวง

ศัลยกรรมอวัยวะเพศชายเพิ่มขนาดเส้นรอบวง

ศัลยกรรมอวัยวะเพศชายเพิ่มขนาดเส้นรอบวง

ศัลยกรรมอวัยวะเพศชายเพิ่มขนาดเส้นรอบวง

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคา

ค่ารักษา และบริการจาก PAI (รวมอยู่ในค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว)

ค่าผ่าตัด

-          ค่าแพทย์

-          ค่าปรึกษาแพทย์

-          ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-          ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-          ค่าห้องพักของโรงพยาบาล

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-          ยาและเวชภัณฑ์

-          การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-          ห้องพักของโรงพยาบาล

ข้อควรรู้ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศชาย

การผ่าตัดเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศชายจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญอย่างสูงของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด โดยจากการทำงานอันยาวนานกว่า 30 ปีและเป็นที่ยอมรับทั้งจากในประเทศและนานาชาติของนายแพทย์ปรีชา เตียวตรานนท์ และทีม เป็นสิ่งยืนยันความเป็นมืออาชีพของทีมศัลยแพทย์ของ PAI

หากคนไข้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด โปรดแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า คนไข้ต้องงดแอสไพริน (Aspirin) ไอบิวโพรเฟน (ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด และงดบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์ และหลังผ่าตัด 8 อาทิตย์ เนื่องจากการสูบบุหรี่มีผลต่อการสมานกันของบาดแผล

เกี่ยวกับการผ่าตัดเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศชาย

การเพิ่มขนาดเส้นรอบวงของอวัยวะเพศชายที่ทำกันในปัจจุบันมีอยู่ 4 วิธีด้วยกัน คือ

1. การฉีดไขมัน ข้อดีของวิธีการนี้คือไขมันที่ฉีดเข้าไปส่วนหนึ่งจะคงอยู่ตลอด อย่างไรก็ตามประมาณมากกว่า 50% ของไขมันที่ฉีดเข้าไปจะสลายตัว ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันเข้าไปในปริมาณที่มากขึ้น เนื่องจากยิ่งฉีดเข้าไปมากเท่าไร โอกาสที่อวัยวะเพศชายจะมีรูปทรงไม่ได้สมมาตรกับมีก้อนแข็งตัวเกิดขึ้นก็มีมาก นอกจากนี้แล้วอวัยวะเพศหลังฉีดจะมีลักษณะนิ่มกว่าปกติ

 

2. การปลูกถ่ายผิวหนัง (dermal fat graft) คือการนำผิวหนังจากที่หนึ่งมาปลูกถ่ายไว้อีกที่หนึ่ง ในที่นี้ศัลยแพทย์จะผ่าเปิดผิวอวัยวะเพศชาย แล้วใช้ผิวหนังบริเวณร่องก้นมาพันไว้รอบแกนกลางของอวัยวะเพศ เสร็จแล้วจึงเย็บปิดบาดแผล ข้อดีของวิธีการนี้คือจะให้สัมผัสที่เหมือนจริงกว่าแบบฉีดไขมัน ข้อเสียคือจะมีแผลเป็นเกิดขึ้นบนร่างกายและการเพิ่มขนาดทำได้ในสัดส่วนที่จำกัด

 

3. การนำเนื้อเยื่อภายในถุงอัณฑะมาเสริมเส้นรอบวงอวัยวะเพศ เริ่มต้นจากการที่ศัลยแพทย์ผ่าเปิดผิวอวัยวะเพศชาย นำเนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะมาพันหุ้มรอบๆแกนกลางของอวัยวะเพศ เสร็จแล้วจึงเย็บปิดบาดแผล ข้อดีของวิธีการนี้คือเนื้อเยื่อที่ใส่เข้าไปจะไม่สลายตัว เนื่องจากเป็นเนื้อเยื่อที่มีเส้นเลือดหล่อเลี้ยงติดมาด้วย ข้อเสียของวิธีการนี้คือขนาดที่ได้จะค่อนข้างจำกัดเนื่องจากปริมาณเนื้อเยื่อที่นำมามีน้อย

 

4. การใช้วัสดุสังเคราะห์หุ้มแกนกลางอวัยวะเพศชายเพื่อเพิ่มขนาด วัสดุสังเคราะห์ชนิดนี้ (Dry polylactic-co-glycolic acid scaffold, PLGA) ผ่านการทดลองทางห้องปฏิบัติการแล้วว่าสามารถย่อยสลายได้เองภายใน 6 ถึง 8 อาทิตย์และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์ โดยศัลยแพทย์จะแช่ PLGA กับน้ำเหลือง (serum) ผู้ป่วย และอาหารเลี้ยงเซลล์ เมื่อครบ 24 ชั่วโมงแล้วจึงผ่าเปิดผิวอวัยวะเพศชาย แล้วพันแกนกลางอวัยวะด้วย PLGA จากนั้นจึงเย็บปิดบาดแผล ด้วยการทำเช่นนี้จะทำให้ระบบของร่างกายสร้างเซลล์ขึ้นมาใหม่เองตามธรรมชาติรอบแกนกลางอวัยวะเพศโดยมี PLGA เป็นตัวช่วยพยุงในช่วงแรก

ผลลัพธ์

คนไข้จะมีเส้นรอบวงอวัยวะเพศที่ใหญ่ขึ้นอย่างน้อย 4 ซ.ม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดเดิม และวิธีการผ่าตัดเพิ่มเส้นรอบวง อย่างไรก็ตามคนไข้จะต้องเข้ารับคำปรึกษาจากศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดอย่างใกล้ชิด เนื่องจากวิธีการผ่าตัดค่อนข้างละเอียดอ่อน และแต่ละวิธีการก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย

ระยะเวลาการผ่าตัด

2 ชั่วโมง

ภาวะแทรกซ้อน

วิธีการผ่าตัดข้างต้นที่กล่าวมาจะไม่ส่งผลให้เกิดความเสียหายของทั้งเส้นประสาท ท่อปัสสาวะ และการมีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามภาวะแทรกซ้อนที่คนไข้มีโอกาสพบคือการติดเชื้อ เลือดออก ซึ่งภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้สามารถลดลงได้จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

ผลข้างเคียง

ผลข้างเคียงที่สามารถพบได้หลังผ่าตัดคือ อวัยวะเพศบวม ช้ำ และอาจจะมีอาการชาไร้ความรู้สึกบริเวณผ่าตัดชั่วคราว อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเองหลังผ่าตัด

ระยะเวลาพักฟื้น

คนไข้จะใช้เวลาพักฟื้นอย่างน้อย 2 อาทิตย์จึงกลับไปทำงานได้ตามปกติ

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัด

คนไข้จะต้องนอนที่โรงพยาบาล 1 คืนเพื่อดูผลการผ่าตัด และตรวจร่างกาย

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

วางยาสลบ

การดูแลบาดแผล

คนไข้ควรหลีกเลี่ยงการเล่นกีฬาและการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อยที่สุด 4 ถึง 8 อาทิตย์ เพราะจะกระทบกระเทือนแผลผ่าตัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนไข้ที่เพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศโดยการฉีดไขมัน เนื่องจากไขมันที่ฉีดเข้าไปอาจจะเคลื่อนที่ได้ในช่วงแรก แล้วทำให้รูปทรงของอวัยเพศไม่ได้สมมาตร

การเตรียมตัว

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

งดแอสไพริน (Aspirin) และยาในกลุ่ม NSAID (non-steroidal anti-inflammatory drug) 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เนื่องจากการรับประทานยาเหล่านี้ส่งผลให้เส้นเลือดมีขนาดเล็กลง ขัดขวางการแข็งตัวของเลือด ทำให้คนไข้มีโอกาสเลือดออกและบวมช้ำสูงหลังผ่าตัด นอกจากนี้แล้วคนไข้จะต้องแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบัน รวมทั้งโรคประจำตัว ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มขอเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน consult@pai.co.th หรือโทรศัพท์ (662) 715-0111

สรุปแผนการผ่าตัด

1. ทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อขอรับคำปรึกษาเป็นการส่วนตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อให้คนไข้เข้าใจถึงวิธีการ ผลลัพธ์ และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังผ่าตัด

  1. การผ่าตัดใช้เวลา 2 ชั่วโมง
  2. พักรักษาตัวเพื่อดูอาการในโรงพยาบาลเป็นเวลา 1 คืน

 

News & Updated

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

Most famous transgender surgeon with 3500+ sex change
Most famous transgender surgeon with 3500+ sex change

International Premiere at Hollywood, Los Angeles. “Made in Bangkok” Aug.29, 2015

With Doctor Preecha Tiewtranon, who performed her SRS in Thailand.
With Doctor Preecha Tiewtranon, who performed her SRS in Thailand.

The Heroines of My Life Interview with Morganna Love Monika: Today it is my pleasure and honour to interview Morganna Love, an inspirational opera diva, actress, beauty queen, and transgender activist from Mexico. Hello Morganna! Morganna: Hi, Monika! Thank You so much! It’s my pleasure to be interviewed by you. Monika: When did you decide […]

Male to Female Vaginoplasty
Male to Female Vaginoplasty

Male to Female Vaginoplasty Preecha  

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Hello Dr. SUTIN AND EVERYONE AT PAI. It’s one year since my surgery today, 16 Sep. I wish to say thank you to one and all fir improving my life. I am truly grateful for everything you have all done for me. THANK YOU. SENDING MY BEST REGARDS AND LOVE. PRIYANKA