เพิ่มขนาดความยาว

เพิ่มขนาดความยาว

เพิ่มขนาดความยาว

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคา

ค่ารักษา และบริการจาก PAI (รวมอยู่ในค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว)

ค่าผ่าตัด

-          ค่าแพทย์

-          ค่าปรึกษาแพทย์

-          ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-          ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-          ค่าห้องพักของโรงพยาบาล

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-          ยาและเวชภัณฑ์

-          การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-          ห้องพักของโรงพยาบาล

ข้อควรรู้ก่อนเข้ารับการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชาย

การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญอย่างสูงของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด โดยจากการทำงานอันยาวนานกว่า 30 ปีและเป็นที่ยอมรับทั้งจากในประเทศและนานาชาติของนายแพทย์ปรีชา เตียวตรานนท์ และทีม เป็นสิ่งยืนยันความเป็นมืออาชีพของทีมศัลยแพทย์ของ PAI

หากคนไข้ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด โปรดแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า คนไข้ต้องงดแอสไพริน (aspirin) ไอบิวโพรเฟน (ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด และงดบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์ และหลังผ่าตัด 8 อาทิตย์ เนื่องจากการสูบบุหรี่มีผลต่อการสมานกันของบาดแผล

เกี่ยวกับการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชาย

ตรงบริเวณหัวเหน่า (pubic) ของผู้ชายจะมีเส้นเอ็น (ligament) ยึดติดกับอวัยวะเพศอยู่ ทำให้อวัยวะเพศชายตั้งขึ้นได้ประมาณ 90 องศาทุกครั้งที่มีการแข็งตัว ในการเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายนั้น ศัลยแพทย์จะตัดเส้นเอ็นนี้ให้ขาด ทำให้อวัยวะเพศส่วนหนึ่งที่ถูกยึดไว้ภายในร่างกายถูกปล่อยออกมา จึงทำให้ได้ความยาวเพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ 0.5 ถึง 1 นิ้วครึ่ง อย่างไรก็ตามการเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายโดยการตัดเส้นเอ็นจะทำให้อวัยวะเพศตั้งขึ้นได้ประมาณ 45 องศาเท่านั้นเมื่อมีการแข็งตัว

วิธีการผ่าตัด

ในการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชาย ศัลยแพทย์จะผ่าเปิดปลายอวัยวะเพศชาย แล้วจึงร่นผิวหนังขึ้นไปจนถึงบริเวณหัวเหน่าเพื่อทำการตัดเส้นเอ็น การผ่าตัดที่ทาง PAI เลือกนี้จะแตกต่างจากที่อื่นเนื่องจากแผลเป็นที่เกิดขึ้นที่ปลายอวัยวะเพศชายจะสังเกตแทบไม่เห็น และลักษณะเหมือนการขลิบเท่านั้น การผ่าตัดอีกแบบที่ยังคงมีทำกันอยู่คือศัลยแพทย์จะสร้างเส้นแนวผ่าตัดบริเวณหัวเหน่าเป็นรูปตัววาย (Y) วี (V) หรือแซด (Z) เพื่อเปิดให้ถึงเส้นเอ็นโดยตรง แต่การผ่าตัดแบบนี้นอกจากจะยากกว่าแล้วยังทำให้เกิดแผลเป็นเห็นได้ชัดเจน

ผลลัพธ์

คนไข้จะมีอวัยวะเพศยาวขึ้นโดยประมาณ  0.5 ถึง 1 นิ้วครึ่ง

ระยะเวลาการผ่าตัด

1 ชั่วโมง

ภาวะแทรกซ้อน

วิธีการผ่าตัดข้างต้นที่กล่าวมาจะไม่ส่งผลให้เกิดความเสียหายของทั้งเส้นประสาท ท่อปัสสาวะ และการมีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามภาวะแทรกซ้อนที่คนไข้มีโอกาสพบคือการติดเชื้อ เลือดออก ซึ่งภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้สามารถลดลงได้จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

ผลข้างเคียง

ผลข้างเคียงที่สามารถพบได้หลังผ่าตัดคือ อวัยวะเพศบวม ช้ำ และอาจจะมีอาการชาไร้ความรู้สึกบริเวณผ่าตัดชั่วคราว อาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเอง 2 ถึง 3 อาทิตย์หลังผ่าตัด

การรักษาพยาบาล

คนไข้จะต้องสวมเสื้อและกางเกงที่มีความบางเบาประมาณ 2 ถึง 3 วันหลังผ่าตัดเพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บและระคายเคืองของบาดแผล ศัลยแพทย์จะทำการถอดไหมภายใน 7 ถึง 10 วันหลังผ่าตัด

ระยะเวลาพักฟื้น

คนไข้จะใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 1 อาทิตย์ จึงกลับไปทำงานได้ตามปกติ

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัด

คนไข้จะต้องนอนที่โรงพยาบาล 1 คืนเพื่อดูผลการผ่าตัด และตรวจร่างกาย

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

วางยาสลบ

การดูแลบาดแผล

คนไข้ควรหลีกเลี่ยงการเล่นกีฬาและการมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อยที่สุด 4 ถึง 8 อาทิตย์ เพราะจะกระทบกระเทือนแผลผ่าตัด นอกจากนี้แล้วคนไข้จะต้องบริหารอวัยวะเพศด้วยเครื่องปั๊มสูญยากาศตามที่ศัลยแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด มิฉะนั้นอวัยวะเพศอาจจะหดตัวกลับเข้าไปเหมือนเดิม ทำให้การผ่าตัดไม่ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

งดแอสไพริน (aspirin) และยาในกลุ่ม NSAID (non-steroidal anti-inflammatory drug) 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด เนื่องจากการรับประทานยาเหล่านี้ส่งผลให้เส้นเลือดมีขนาดเล็กลง ขัดขวางการแข็งตัวของเลือด ทำให้คนไข้มีโอกาสเลือดออกและบวมช้ำสูงหลังผ่าตัด นอกจากนี้แล้วคนไข้จะต้องแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบัน รวมทั้งโรคประจำตัว ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มขอเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน (consult@pai.co.th หรือโทรศัพท์ (662) 715-0111 หรือโทรสาร (662) 715-0113)

สรุปแผนการผ่าตัด

1. ทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อขอรับคำปรึกษาเป็นการส่วนตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อให้คนไข้เข้าใจถึงวิธีการ ผลลัพธ์ และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังผ่าตัด

  1. การผ่าตัดใช้เวลา 2 ชั่วโมง
  2. พักรักษาตัวเพื่อดูอาการในโรงพยาบาลเป็นเวลา 1 คืน

 

 

 

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]