เสริมเต้านม ด้วยสเต็มเซลล์

เสริมเต้านม ด้วยสเต็มเซลล์

เสริมเต้านม ด้วยสเต็มเซลล์

เสริมเต้านม ด้วยสเต็มเซลล์  CAL (Cell – Assisted Lipotransfer) = Fat Injection + Stem Cells to Breast Enhancement.

ขั้นตอนการทำ Fat Injection + Stem Cells สู่หน้าอก

  1. ศัลยเเพทย์จะต้องเลือกพื้นที่ ที่จะดูดไขมันก่อนว่าจะดูดไขมันจากอวัยวะส่วนใด โดยปกติสัลยเเพทย์มักจะเลือกดูดที่บริเวณหน้าท้อง, ต้นขา
  2. ศัลยเเพทย์จะประเมิณปริมาณการดูดว่าเหมาะสมหรือไม่ (สามารถประเมิณทั่วไปได้ เเต่จะไม่ละเอียดจนกว่าจะดูดไขมันเสร็จ)
  3. หลังจากดูดไขมันเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสเต็มเซลล์จะเป็นผู้ที่สกัดเอาไขมันเพียวๆเพื่อมาสกัด
  4. หลังจากได้สเต็มเซลล์เเล้วศัลยเเพทย์จะเป็นผู้ฉีดกลับเข้าไปที่ชั้นไขมันเนื้อนม

ข้อจำกัดของการทำเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมัน

  • ถ้าผู้ที่สนใจจะทำมีลักษณะผอมอาจจะไม่เหมาะสมกับการทำขนาดไซด์ใหญ่ๆ
  • อาจจะต้องมีการเสริมด้วยซิลิโคนร่วมด้วยกับการฉีด Fat Injection เพื่อทำให้เกิดความนุ่มของเนื้อนม
  • อาจมีการสลายของไขมันที่ฉีดหลัง 3 เดือนไปเเล้ว เช่นฉีดไป 100% อาจจะอยู่ประมาณ 60-80%

การเตรียมตัวของผู้ที่สนใจเสริมหน้าอกด้วย Fat Injection

  1. การทำศัลยกรรมนี้จะเหมือนกับการทำศัลยกรรมทั่วไป เช่นจะต้องมีการดูประวัติผู้ที่สนใจ
  2. ยาที่รับประทานประจำ, การเเพ้ยา
  3. งดวิตามิน หรืออาหารเสริมประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

ผลที่ได้รับ

เพิ่มความอิ่มให้เต้านม หรือเติมส่วนที่ขาดให้คืนกลับมาได้ในบางส่วน เเต่เนื่องจากการฉีดไขมันเต้านมยังไม่เป็นที่ยอมรับจากทีมศัลยเเพทย์ พีเอไอ เนื่องจากการคงอยู่ของไขมันที่ฉีด (อาจไม่คงอยู่ได้ถาวร) ส่วนการเป็นธรรมชาตินั้น การเสริมด้วย Cohesive Gel (เสริมหน้าิอก)จะเป็นธรรมชาติในด้านรูปร่าง เเละการสัมผัสมากกว่าการฉีดไขมัน เพราะว่ามีความยืดหยุ่นเสมือนธรรมชาติ

 

 คำถามสำหรับการเสริมเต้านมด้วยไขมัน เเละสเต็มเซลล์

1. การรเสริมเต้านมด้วยไขมัน เเละสเต็มเซลล์จะทำให้รูปร่างเพรียวกระชับมากขึ้นรึเปล่า เนื่องจากการดูดไขมัน

ตอบ. การเสริมเต้านม หรือการเพิ่มขนาดด้วยการดูดไขมันตัวเอง ไม่สามารถทำให้รูปร่างของคุณเพรียวกระชับมากขึ้น เนื่องจากเป็นการดูดในปริมาณที่ไม่มากของเเต่ละจุดเพื่อนำมาทำสเต็มเซลล์จึงไม่เกี่ยวกัน เเต่ถ้าดูดไขมันเฉพาะที่ควบคู่ไปด้วยก็สามารถทำให้ร่างกายกระชับขึ้นได้

2. ดิฉันอ่านข้อมูลจากคลินิกอื่นบอกว่าการเสริมเต้านมด้วยไขมันเเละสเต็มเซลล์จะคงอยู่ได้ตลอด จริงหรือเปล่าคะ

ตอบ. การเสริมเต้านมด้วยการฉีดไขมันเเละสเต็มเซลล์ไม่มีการรับรองผลว่าจะคงอยู่ได้ขนาดเท่าไรเเละนานเท่าไร ส่วนที่บอกว่าจะอยู่ได้ตลอดไปคงเกินความเป็นจริงครับ ยกเว้นเเต่กลับไปทำอีกในกรณีที่เริ่มบางลง หรือถ้าเกิน 6 เดือนไปเเล้วปริมาณยังอยู่คงที่ก็มักจะได้ผลครับเเละยังไงก็ไม่มีทางจะอยู่ทั้งหมดเเละน้อยรายมากครับ

3. ดิฉันหน้าอกเล็กมากคะจึงอยากสอบถามว่าการเสริมหน้าอกด้วย stem cell หรือ ด้วยซิลิโคน หรือ ฟิลเลอร์ เเบบไหนจะเหมาะที่สุดคะ

ตอบ. ผมขอเเนะนำอย่างนี้ครับ (1). การเสริมด้วยถุงซิลิโคนคือมาตรฐานที่ศัลยเเพทย์ใช่กันครับ (2). stem cell คือเเบบใหม่เเต่ยังไม่เป็นที่รับรองเพราะมีข้อจำกัดมาก เเละยังไม่ได้ผลดีเท่าที่กำหนดไว้, การฉีดจะเพิ่มได้ไม่เกินสูงสุด 200 cc ซึ้งน้อยมาก ถ้าต้องการเพิ่มให้ใหญ่กว่านี้ควรใส่ด้วยถุงซิลิโคนจะดีที่สุด (3). ส่วนวิีธีอื่นๆยังไม่ได้มาตรฐาน

ส่วนการเสริมด้วยถุงซิลิโคนจะเกิดปัญหาหรือเปล่า ก็ตอบได้เลยว่า ถุงซิลิโคนเจลในปัจจุบันนี้ จะเป็นเเบบเกาะตัวกันไม่มีการไหลไปที่อื่น เเละเสมือนธรรมชาติมาก ได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารเเละยาอเมริกา  ดังนั้นถ้าถุงมีการซึม หรือเเตกรั่ว ซิลิโคนเจลด้านในก็ยังคงอยู่่ไม่ไหลไปที่อื่นซึ้งโอกาสเเตกน้อยมากๆ เพราะฉะนั้นปัญหาที่เกิดกับร่างกายจังไม่น่าจะมี เเละไม่ก็ให้เกิดโรคมะเร็ง

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]