ศัลยกรรมตัดเนื้อนมสำหรับหญิงเป็นชาย

ศัลยกรรมตัดเนื้อนมสำหรับหญิงเป็นชาย

ศัลยกรรมตัดเนื้อนมสำหรับหญิงเป็นชาย

ศัลยกรรมตัดเนื้อนมสำหรับหญิงเป็นชาย (Mastectomy)

 

ศัลยกรรมตัดเนื้อนม

 

ก่อนทำศัลยกรรมตัดนม (หญิงเป็นชาย)  หลังการทำศัลยกรรมตัดเนื่อนม (หญิงเป็นชาย)

 

หลังทำตัดเนื้อนม เเผลปานนม

ศัลยกรรมตัดเนื้อนม top surgery (Mastectomy) สำหรับหญิงเป็นชาย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

02 715-0111

หรือ

consult@pai.co.th

——————————————————–

คำถามทั่วไปสำหรับการทำศัลยกรรมตัดเนื้อนม top surgery (Mastectomy) สำหรับ FTM

1. อยากทราบราคาการทำศัลยกรรมตัดเนื้อนม  top surgery สำหรับ FTM ค่ะ ได้แนบไฟล์หน้าอกปัจจุบันมาพร้อมกับเมลล์นี้แล้ว อยากทราบว่าในเคสนี้การผ่าตัดแบบไหนจึงจะได้ผลการผ่าตัดออกมาดีที่สุด มีแนวโน้ม revision น้อยที่สุดและมีแผลเป็นน้อยที่สุดคะ ในเคสนี้คุณหมอคิดว่าควรจะทำ resizing nipples and areolars ด้วยรึป่าวคะ และถ้าทำสามารถทำในครั้งเดียวกันเลยได้หรือป่าวคะ เพราะว่าเรียนหนังสืออยู่ที่ต่างประเทศค่ะ อาจจะไม่สามารถกลับมาได้บ่อย และในเคสนี้ราคาจะเป็นเท่าไหร่คะ ราคารวมค่าห้องพักที่โรงพยาบาลกี่คืนคะ

ตอบ.

ดูจากรูปสามารถตอบได้ง่ายมากครับ คุณสามารถทำ Key hole and resize nipple ได้ครับ ทำพร้อมกันได้ครับ ส่วนจำเป็นต้องกลับมาแก้รึเปล่าในกรณีที่หนังมันหย่อนหลังทำการผ่าตัด   อันนี้หมอตอบไม่ได้ครับ แต่ส่วนใหญ่แล้วถ้าหน้าอกขนาดนี้ก็ไม่จำเป็นต้องกลับมาแก้ไข และอายุยังไม่มากก็จะทำให้หนังคืนสภาพได้เร็วครับ แต่ในกรณีถ้าจำเป็นต้องแก้ไขในส่วนหนังหย่อน ก็สามารถทำที่คลินิกได้เลยครับ เพราะมันไม่ได้หย่อน หรือเหี่ยวมากครับ

ส่วนกรณีที่ทำ resize nipple ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มประมาณ 20,000 บาทครับ

 

2. เห็นในเว๊ป บางคนทำมาแล้วหนังมันจะเหี่ยวๆ ต้องกลับมาแก้ แล้วกว่าจะแก้ได้ก็ต้องผ่านไปหลายเดือน ก้ไม่อยากอยู่กับแบบนั้นไปหลายเดือนค่ะ ปกติเล่นเวทอยู่ด้วย ก็เล่นหนักอยู่ การเล่นเวทจะพอช่วยให้หนังคืนสภาพได้ดีรึป่าวคะ ตอนนี้อายุ 31 แล้ว และเรียนหนังสืออยู่ที่ต่างประเทศแต่จะกลับมาทำที่เมืองไทยค่ะ คุณหมอช่วยแนะนำด้วยได้มั๊ยคะ เพราะว่ากังวลมาก กลัวผลจะออกมาไม่ดี กลัวหนังจะเหี่ยวๆเหมือนบางคนในเว๊ป และการทำ keyhole แบบที่คุณหมอบอกนี่จะเจ๊บมากมั๊ยคะ ใช้เวลานานพักฟื้นเท่าไหร่ ถึงจะกลับไปซ้อมกีฬาได้ตามปกติค่ะ

ตอบ.

การทำศัลยกรรมตัดเนื้อนม  top surgeryไปแล้วต้องกลับมาแก้ไขเพราะหนังย่นก็เป็นไปได้ครับ แต่น้อยมากครับ สำหรับหน้าอกอย่างคุณครับ เพราะไม่ได้ใหญ่มากเกินไป ส่วนคนที่ต้องมาแก้ไขมักมีขนาดของหน้าอกใหญ่จึงอาจเกิดหนังย่นหลังการทำไปแล้วครับ แต่พอแก้ไขเสร็จก็สวยงามครับ

ส่วนการทำ keyhole หรือ double incision เจ็บเหมือนกันหมดครับ ไม่แตกต่าง แต่จะเจ็บประมาณ 1-2 วันเท่านั้นครับ  หลังทำก็จะพันเเผลไว้ประมาณ 3 วันครับ เเละพันผ้ายืด 1 เดือน เพื่อให้หนังเรียบครับ ส่วนกลับมาออกกำลังกายก็หลัง 2 อาทิตย์ขึ้นไปครับ

3.  เนื่องจากดิฉันเป็นทอมและมีหน้าอกที่ใหญ่เลยเกิดความไม่มั่นใจ ตอนนี้ อายุ 40 ปี อยากเรียนถามคุณหมอว่า ถ้าจะตัดหน้าอกออกใช้เวลาพีกฟื้นนานแค่ไหน และราคาค่าใช่จ่ายเท่าไหร อยากให้คุณหมอ แจ้งรายละเอียดให้ทราบด้วยค่ะ   ขอบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ตอบ.

การตัดนม, ศัลยกรรมตัดเนื้อนมสำหรับหญิงเป็นชาย หรือ Mastectomy สำหรับสาวทอมสามารถทำได้ครับ  ไม่มีอะไรยากครับ  พักสัก 3 วันก็ดีแล้วครับ  แต่ไหมตัดออกวันที่ 5 หลังการทำครับ ส่วนแผลจะหายและเป็นธรรมชาติหลัง 1 เดือนครับ  อายุแค่ 40 ปียังไม่เยอะครับ สามารถทำได้แน่นอน  ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ ต้องดูขนาดก่อน ถ้าใหญ่มากก็จะค่าใช้จ่ายจะสูงตามครับ  ราคานี้รวมนอนโรงพยาบาล 1 คืนแล้วครับ และรวมค่ายาแล้วครับ

4.  อยากทราบขั้นตอนการนัดพบแพทย์ และจองคิววันผ่าตัด ftm mastactomy ค่ะ เนื่องจากอยู่ต่างประเทศและจะเดินทางกลับไทยได้ใน พฤษภาคม จึงอยากจองคิวไว้ก่อนเพื่อพบแพทย์และผ่าตัด พร้อมกันได้ในเดือน พฤษภาคม และจะได้ซื้อตั๋วเครื่องบินและจองโรงแรมได้ล่วงหน้า

ตอบ.

ขั้นตอนในการรับนัดมีดังนี้ครับ

1. แจ้งวันที่น่าจะมาถึงเมืองไทยเพื่อเข้ามาพบแพทย์รับคำปรึกษา ถ้ามาเมืองไทยเดือนพฤษภาคม รบกวนเเจ้งให้ทราบทางอีเมล์ อย่างน้อย 1 เดือน

2. ทางเจ้าหน้าที่ของคลินิกศัลยกรรมตกเเต่งความงาม พีเอไอ จะตรวจดูวันเวลาที่นัดหมาย และแจ้งกลับไปทางคนไข้ หลังจากนั้นคนไข้สามารถทำการซื้อตัวเพื่อมาทำผ่าตัด ftm mastectomy

3. แพทย์จะแนะนำให้คนไข้พักฟื้นที่เมืองไทยประมาณ 6-7 วันหลังผ่าตัด (นอนโรงพยาบาล 1 คืน และอีก 5-6 คืนคนไข้สามารถกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ หรือโรงแรม)

4. หลังจากที่คนไข้ทำการซื้อตั๋วเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว  รบกวนให้คนไข้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ ศูนย์ศัลยกรรมความงามพีเอไอ เพื่อยืนยันคิวในการจองผ่าตัด (สามารถติดต่อมาทางอีเมล์)

5. เมื่อทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามพีเอไอทราบรายละเอียดเที่ยวบินแล้ว จะทำการเตรียมรายละเอียดให้ทีมแพทย์ทราบเพื่อเตรียวความพร้อมในวันปรึกษา โดยส่วนมาการทำผ่าตัดจะเริ่มในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่คนไข้เข้ามาพบแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาเรียบร้อยแล้ว

 

5.  สอบถามเรื่องการตัดน่าอก อยากทราบว่าขั้นตอนยุ่งยากไหมต้องมีการตรวจก่อนหรือเปล่า อยากได้ช่วง เดือน เมษา เพราะหยุดหลายวันไม่ต้องลางานนะ และค่าใช้จ่ายทั้งหมดกี่บาท นอนกี่วันถึงสามารถกลับบ้านได้ แล้วต้องมาตรวจทุกกี่เดือนหรือเปล่า

ตอบ. ค่าใช้จ่ายในการปรึกษาไม่เสียครับ เนื่องจากเป็นกฎของที่คลินิก (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับการรับคำปรึกษา ยกเว้นค่าใช้จ่ายในการทำผ่าตัดเท่านั้น)

ขั้นตอนการปรึกษา และทำผ่าตัดหน้าอกไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดครับ

วันที่1.  เริ่มทำการปรึกษากับศัลยแพทย์ที่คลินิกโดยตรง ช่วงเวลา 9.45-11.00 น (คุณสามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติครับ)  ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการปรึกษา และอธิบายขั้นตอนในการทำผ่าตัด และอธิบายคุณเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนทำผ่าตัด Mastectomy หรือตัดเนื้อนมหน้าอก

วันที่ 2. เป็นวันทำผ่าตัด หลังจากได้รับปรึกษาขั้นตอนในวันที่ 1 เรียบร้อยแล้ว ทางแพทย์จะนัดคุณให้ตรวจร่างกายก่อนทำผ่าตัด  โดยจะนัดให้คุณไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจร่างกายตามคำสั่งของแพทย์ วันนี้คุณต้องงดน้ำ และอาหารหลังเที่ยงคืนของวันที่ 1 แพทย์จะนัดให้คุณถึงโรงพยาบาลประมาณ 9.30-10.00 น เพื่อตรวจร่างกาย และทำการผ่าตัดในเวลา 14.00 น หลังผ่าตัดแล้ว แพทย์จะให้คุณนอนพักที่โรงพยาบาล 1 คืน เพื่อบรรเทาอาการเจ็บ (ค่าใช้จ่ายได้รวมอยู่ในค่าผ่าตัดแล้ว)

วันที่ 3. คุณสามารถออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับบ้านพักฟื้น แต่คุณควรจะอยู่ในกรุงเทพระหว่างพักฟื้น เพื่อง่ายต่อการกลับมาตรวจที่คลินิก, งดว่ายน้ำ หรือออกกำลังกาย

วันที่ 3-6. พักผ่อนอยู่บ้าน ไม่แนะนำให้นอนตลอดเวลา คุณสามารถเดินได้ตามปกติ

วันที่ 6-7. กลับมาพบแพทย์เพื่อตรวจ และตัดไหมออก  ในวันนี้คุณสามารถเดินทางกลับต่างจังหวัด หรือต่างประเทศได้แล้ว

หลังวันตัดไหม คุณไม่จำเป็นต้องเข้ามาพบแพทย์เพื่อตรวจอีก แต่สามารถส่งรูปถ่ายมาทางอีเมล์ หลัง 3 เดือน

6. อยากทราบว่าถ้าผ่าตัดเต้านมจะต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเท่าไหร่ เเละกลับมาออกกำลังกาย Weight trainning ได้ในระยะเวลาเท่าไหร่?

ตอบ

การทำผ่าตัดเต้านมเเนะนำให้นอนพักที่โรงพยาบาล 1 คืน (รวมในค่าใช้จ่ายเเล้ว) หลังจากนั้นพักอยู่บ้านประมาณ 2-3 วัน เเละสามารถกลับไปทำงานได้ครับ ในวันที่ห้า หลังการทำผ่าตัดเเพทย์จะให้กลับมาตรวจที่คลินิคเพื่อตัดไหม  ส่วนการออกกำลังกาย หรือยกของหนักควรงดประมาณ สามอาทิตย์ครับ

7. สอบถามราคาทั้งหมดในการตัดหน้าอกมีราคาเท่ากันไหมแต่ล่ะขนาด  ผลข้างเคียง ต้องเข้าไปพบและปรึษาก่อนไหม

ตอบ

การตัดหน้าอก หรือการทำศัลยกรรมผ่าตัดเนื้อเอาเนื้อนมออกนั้น ขึ้นอยู่กับขนาดหน้าอกซึ้งถ้ามีเนื้อนมมากมักจะต้องทำเเบบ double incision คือมีรอยเเผลคู่ ซึ่งเเตกต่างจากผู้ที่มีเนื้อนมไม่มาก หรือประมาณไม่เกิน คัพบี มักจะทำเเบบ key-hole (ครึ่งวงกลมที่ปานนม) เเต่ละเเบบจึงมีค่าใช้จ่ายที่ต่างกัน เเนะนำให้เข้ามาปรึกษาเเพทย์ก่อนที่จะทำศัลยกรรมทุกๆประเภท

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]