ศัลยกรรมเสริมสะโพก

ศัลยกรรมเสริมสะโพก

ศัลยกรรมเสริมสะโพก

 

ศัลยกรรมเสริมสะโพก

การทำศัลยกรรมเสริมสะโพก เป็นการเพิ่มส่วนของแก้มก้นหรือส่วนของสะโพกให้โตขึ้น ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น ผู้ที่มีสะโพกสวยงาม สามารถเลือกเสื้อผ้าที่ใช้ได้หลากหลายกว่าผู้ที่ไม่มีสะโพกเเละ เพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัว

สรีระความแตกต่างของบั้นท้ายระหว่างเพศชาย และเพศหญิงที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนจากรูปลักษณ์ภายนอกได้แก่ บั้นท้ายส่วนบนโดยในเพศหญิงจะมีเนื้อที่บั้นท้ายส่วนบนมากกว่าผู้ชาย ทำให้รูปทรงบั้นท้ายโดยรวมดูแล้วกลมกลืนกัน เเต่ในปัจจุบันนี้การทำศัลยกรรมเสริมสะโพกนั้นผู้ชายก็นิยมทำกันเช่นเดียวกัน

วัสดุที่ใช้ในการเสริมสะโพก

ปัจจุบันนี้ได้มีเทคนิคการผ่าตัดเสริมสะโพกแบบใช้ถุงซิลิโคน หรือแผ่นซิลิโคนเข้าไปซึ่งการผ่าตัดนิยมทำกันมากในประเทศบราซิลและอเมริกา

ชนิดของถุงซิลิโคนเสริมก้นมี 2 เเบบ

1. ถุงเสริมสะโพกเทียม (มักใช้ในกรณีที่หาขนาดของซิลิโคนเเผ่นไม่ได้)  เป็นถุงที่ทำด้วยซิลิโคน ภายในบรรจุ ซิลิโคนเจล เช่นเดียวกับถุงซิลิโคนที่ทำการเสริมหน้าอกแต่มีรายละเอียดแตกต่างกัน ถุงซิลิโคน สำหรับเสริมสะโพกภายในจะบรรจุด้วยซิลิโคนเจลเท่านั้น ไม่มีการผลิตถุงน้ำเกลือ เนื่องจากอัตราการรั่วของน้ำเกลือจะมีได้มากกว่าถุงเจล เพราะกรเสริมสะโพกเป็นการใส่ถุงในกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่มีการเครื่อนไหว ทำให้มีแรงกดบริเวณถุงสะโพกมากกว่าถุงเต้านม จะมีปัญหารั่วซึมได้มากกว่า ซิลิโคนเจลที่บรรจุในถุงสะโพกจะมีการใช้เฉพาะเจลที่มีความหนาแน่นมาก (High Cohesive gel) เท่านั้น

2. ซิลิโคนชนิดแผ่น เป็นซิลิโคนแท่งที่มีการทำขึ้นมาเพื่อเสริมสะโพกโดยมีลักษณะเช่นเดียวกับซิลิโคนแท่ง สำหรับการเสริมจมูก แต่มีการผลิตมาเป็นแผ่นใหญ่ และมีรูปร่างโค้งงอตามรูปแบบของสะโพก

 

ผู้ทีเหมาะสมในการเสริมสะโพก

- คุณต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป

- สุขภาพเเข็งเเรง

- เเก้ไขรูปทรง

 

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคา และกรอกแบบฟอร์มขอเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด

เจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน consult@pai.co.th  หรือโทรศัพท์ (662) 715-0111

 

ค่าใช้จ่ายในการเสริมสะโพก I (รวมในค่าใช้จ่ายทั้งหมด)

ค่าผ่าตัด

 

- ค่าแพทย์

- ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

- ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

- ค่าห้องพักของโรงพยาบาล

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

- ยาและเวชภัณฑ์

- การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

- ห้องพักหลังผ่าตัด 2 คืน

 

การรับประกันความพึงพอใจ

-          ไม่คิดค่าแพทย์ในกรณีที่ต้องมีการผ่าตัดแก้ไข

-          ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาหลังการผ่าตัด

 

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

- โปรดแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด

- หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า

- งดแอสไพริน (aspirin) ไอบิวโพรเฟน (ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

- งดอาหารก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 6 ชั่วโมง แต่ไม่จำเป็นต้องงดน้ำ

- งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์ และหลังผ่าตัด 4 อาทิตย์

 

วิธีการผ่าตัดเสริมสะโพก  ศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นผ่าตัดบริเวณร่องก้นยาวประมาณ 2 ถึง3 นิ้วจากนั้นจึงยกส่วนของชั้นกล้ามเนื้อขึ้นเพื่อให้เกิดเป็นช่องสำหรับวางซิลิโคน เมื่อทำครบทั้ง 2 ข้างและตรวจสอบดีแล้วว่าสมมาตรกันจึงเย็บปิดบาดแผล

บริเวณเเผลในการทำผ่าตัดมี 3 เเนวทาง

1. บริเวณขอบบนของสะโพก 2 ข้าง

การเปิดแผลแบบนี้สามารถทำได้ง่ายแต่มีข้อเสียคือแผลเป็นค่อนข้างเห็นได้ชัดเจนเมื่อต้องถอดเสื้อผ้าออก ถึงแม้ว่าแผลเป็นสามารถจะซ่อนได้ใต้เสื้อผ้าแต่ถ้าต้องถอดกางเกงในออกก็จะเห็นแผลชัดเจนมาก และวิธีนี้จำเป็นต้องเปิดแผล 2 ด้าน

2. การเปิดแผลกลางกระดูกก้นกบ

เป็นการเปิดแผลที่นิยมใช้กันมากที่สุด การผ่าตัดทำโดยลงแผลแนวตั้งบริเวณกระดูกก้นกบยาวประมาณ 2-3 นิ้วในตำแหน่งของร่องก้นพอดี ข้อดีคือแผลเป็นจะอยู่ในร่องก้น ทำให้มองเห็นไม่ชัดและการผ่าตัดจะเปิดแผลเพียงแผลเดียว สามารถใส่ถุงเข้าทั้งด้านซ้ายและด้านขวาได้

3. แผลที่ขอบล่างของสะโพก

เป็นการเปิดแผลตำแหน่งรอยต่อของสะโพกกับต้นขา มีข้อดีคือผ่าตัดง่ายโดยเฉพาะการใส่ถุงเหนือกล้ามเนื้อแต่มีข้อเสียคือแผลเป็นเห็นได้ชัด

 

ระยะเวลาการผ่าตัดเสริมก้น หรือเสริมสะโพก

1 ชั่วโมงครึ่ง

 

การรักษาพยาบาล

ศัลยแพทย์จะปิดทับบริเวณที่ใส่ถุงซิลิโคนด้วยผ้าพันแผล เพื่อลดอาการบวมช้ำที่สามารถเกิดขึ้นได้ และคนไข้จะต้องนอนคว่ำหรือนอนตะแคงในช่วง 48 ชั่วโมงแรกหลังการผ่าตัด

 

ระยะเวลาพักฟื้น

คุณควรพักผ่อนอยู่บ้านเป็นระยะเวลา 7 ถึง 10 วันจึงกลับไปทำงานได้ตามปกติ

 

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัด

คุณจะต้องนอนที่โรงพยาบาล 2 คืนเพื่อดูผลการผ่าตัด และตรวจร่างกาย (รวมในค่าใช้จ่ายเเล้ว)

 

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

วางยาสลบ

 

ภาวะแทรกซ้อน

ภาวะแทรกซ้อนที่คนไข้สามารถพบได้คือ มีการติดเชื้อ เลือดออก และกล้ามเนื้ออักเสบ อย่างไรก็ตามภาวะแทรกซ้อนต่างๆ สามารถลดลงได้จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

 

การดูแลหลังการเสริมสะโพก

คุณจะรู้สึกปวดบริเวณที่ใส่ถุงซิลิโคนในช่วงแรก แต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆทุเลาลงในวันที่ 5 ถึง 7 หลังการผ่าตัด ในช่วงนี้คุณจะเริ่มเดินและนั่งได้สะดวกยิ่งขึ้น กิจกรรมต่างๆ เช่น การวิ่ง หรือการขี้จักรยาน สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อาทิตย์ที่ 4 หลังการผ่าตัด โดยคุณจะเริ่มรู้สึกกลมกลืนกับซิลิโคนที่ใส่เข้าไปใหม่ตั้งแต่อาทิตย์ที่ 6 ถึง 8 หลังการผ่าตัดเป็นต้นไป

 

ผลลัพธ์

คุณจะมีบั้นท้ายที่กลมกลืนมากขึ้น

 

 สรุปแผนการทำศัลยกรรมเสริมก้น เเละสะโพก

-          ทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อขอรับคำปรึกษาเป็นการส่วนตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด เพื่อคุณจะเข้าใจถึงวิธีการ ผลลัพธ์ และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังผ่าตัด

-          การผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

-          พักรักษาตัวเพื่อดูอาการในโรงพยาบาลเป็นเวลา 2 คืน

——————————————————————————–

คำถามทั่วไป

ถาม: การเสริมสะโพก หรือเสริมก้นสามารถฉีดซิลิโคนเหลวได้ไหมคะ เพราะว่าค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าการเสริมด้วยถุง หรืิอเเผ่นซิลิโคน

ตอบ : ปัจจุบันในประเทศไทย ผู้ที่ต้องการมีสะโพกใหญ่ขึ้น มักจะไปรับบริการฉีกสะโพกด้วยซิลิโคนเหลว ตามสถานบริการที่ผิดกฎหมาย ผลของการฉีดทำให้มีสะโพกกลมกลึงและสวยงามในระยะแรก แต่เมื่อผ่านไป 6 เดือนถึง 1 ปี ซิลิโคนเหลวก็จะไหลย้อยไปที่บริเวณต้นขาและทำให้เกิดพังผืดภายในต้นขา ทำให้ผิวหนังแข็งกระด้างดูไม่สวยงาม การไหลของซิลิโคนเหลวทำให้ก้นที่เคยสวยงามหลังการฉีดระยะแรกมีขนาดเล็กลงและย้อยลงเหมือนก้นคนแก่ ในขณะที่ซิลิโคนที่ไหลไปยังต้นขา 2 ข้าง มีขนาดโตขึ้น การที่ต้นขาใหญ่ก็ทำให้รูปร่างไม่สวยงามในคนที่มีปัญหา ซิลิโคนเหลวจะไหลไปที่ต้นขา การแก้ไขทำได้ยาก เนื่องจากหลังการผ่าตัดมักมีปัญหาแผลหายช้า และมักมีน้ำเหลืองไหลอยู่นาน ใน จึงไม่เเนะนำครับ

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]