ศัลยกรรมกระชับและตกแต่งรูปร่างอวัยวะเพศหญิง/ทำสาว

ศัลยกรรมกระชับและตกแต่งรูปร่างอวัยวะเพศหญิง/ทำสาว

ศัลยกรรมกระชับและตกแต่งรูปร่างอวัยวะเพศหญิง/ทำสาว

 

ศัลยกรรมยกกระชับและตกแต่งเนื้อส่วนเกินอวัยวะเพศหญิง (Labia Repair)

เกี่ยวกับการผ่าตัดตกเเต่งเเคม (เลเบี้ย)

ภาวะช่องคลอดหลวม, ไม่ฟิต, ไม่เต่งตึง เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิง เเนะนำว่าอย่าอายที่จะเรียนรู้ เเละปรึกษาเเพทย์เพื่อประโยชน์เเก่ตัวคุณ

การปรับแต่งรูปร่างของแคมใน (labia minora) หมายถึงการเล็มแคมในที่มีขนาดใหญ่จนสามารถสังเกตเห็นได้จากภายนอก ขนาดที่ใหญ่นี้นอกจากจะสร้างความไม่มั่นใจให้แก่คุณแล้ว ยังรวมไปถึงอาจสร้างความเจ็บปวดเนื่องจากการเสียดสีกับกางเกงชั้นในจนเกิดอาการระคายเคืองได้อีกด้วย คุณผู้หญิงที่ทำศัลยกรรมตกเเต่งเเก้ไขยกกระชับ เเละตกเเต่งเนื้อส่วนเกินอวัยวะเพศหญิงสามารถทำควบคู่กับการทำกระชับเยื่อพรรมจารีย์ได้พร้อมกัน

สาเหตุหลักของช่องคลอดหลวม, ไม่เต่งตึง หรือไม่ฟิตเกิดจากสาเหตุหลักดังนี้

1. ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือช่องคลอดหลวม สาเหตุเกิดจากการคลอดบุตร

2. การมีเพศสัมพันธุ์บ่อย เเละสม่ำเสมอมีโอกาสช่องคลอดขยายตัวมากกว่าผู้มีน้อยครั้ง

3. โรคประจำตัว เช่นไอเรื้อรัง, กล้ามเนื้ออ่อนตัว เนื่องจากเเรงดันที่ช่องท้องจะดันที่บริเวณช่องคลอดหย่อนคล้อยได้

4. วัยทอง เมื่อผู้หญิงหมดฮอร์โมนจะทำให้ช่องคลอดหย่อนคล้อยได้เร็ว

เเนวทางการทำผ่าตัดศัลยกรรมตกเเต่งกระชับช่องคลอด หรือรีเเพร์ คือการผ่าตัดโดยเอาเนื้อเยื่อที่บริเวณนั้นออก เเละเลาะเนื้อเยื่อด้านในบางส่วนมาปิดใหม่ จึงทำให้ช่องคลอดมีขนาดเล็กลง เเละกระชับยิ่งขึ้น

เเนวทางการทำผ่าตัดศัลยกรรมตกเเต่งเเคมย่นไม่เต่งตึง (Labia) คืออวัยวะเพศหญิงที่อยู่ภายนอก โดยมีเนื้อที่เสียดสีเป็นเวลานาน จึงทำให้ขนาดของเเคมมีขนาดหลากหลายในเเต่ละบุคคล ทั้งนี้กรรมพันธุ์ยังเป็นสาเหตุในการเชื่อมโยงได้เช่นกัน

ลักษณะของเเคมมีอยู่ 2 ชนิด (เเคมเล็ก คือเเคมใน เเละเเคมใหญ่ คือเเคมนอก)

เเคมในมีลักษณะเป็นกลีบมีสองกลีบที่อ่อนนุ่ม อยู่ถัดจากเเคมใหญ่เข้าไปข้างใน มาบรรจบที่บริเวณคลิตอลิส หรือปุ่มกระสัน  ส่วนเเคมนอกมีลักษณะใหญ่ เเข็งเเรงกว่าเเคมเล็ก ในวัยรุ่นเเคมใหญ่มักจะมีขนมาปกคลุ่มที่บริเวณนั้น

ปัญหาเเคมย่นไม่เต่งตึงมักเกิดจากช่องคลอดหลวมซึ่งเกตุจากสาเหตุเดียวกันคือช่องคลอดหลวม, การมีเพศสัมพันธุ์บ่อย ทำให้เกิดการเสียดสีของเนื้อเยื่อ เเละเป็นความเเตกต่างทางกรรมพันธุ์

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมกระชับช่องคลอดเเละตกเเต่งเเคม

ศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดจะเล็มขอบตลอดความยาวของแคมเพื่อกำจัดเนื้อส่วนเกินออก แล้วดึงส่วนที่เหลือให้ตึงแล้วเย็บกลับเข้าตามแนวยาว ด้วยวิธีการนี้แคมในจะเล็กลงและคุณเองก็ไม่เกิดอาการเจ็บปวดจากบาดแผล โดยส่วนใหญ่เเคมนอกมักจะไม่มีปัญหา เเต่อาจจะไม่นูน, เเฟบ เเละเเบน ซึ่งสามารถเเก้ไขได้โดยการฉีด Filler (สารเติมเต็ม) เพื่อให้เเคมมีความอวบอูมมากขึ้น

การผ่าตัดตกเเต่งเเคม เเละช่องคลอดนั้น สามารถทำได้โดยการใช้ยาชา หรือวางยาสลบขึ้นอยู่กับดุลพินิจของเเพทย์ เเละความต้องการ การทำศัลยกรรมทั้งหมดนี้สามารถทำพร้อมกันได้ในครั้งเดียว การผ่าตัดกระชับช่องคลอดคือการตกเเต่งช่องคลอดในเเคบขึ้น เเละตกเเต่งเเคมให้เล็กลง

ขั้นตอนในการเตรียมตัวก่อนผ่าตัด ทั้งนี้ศัลยเเพทย์จะเเจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมในวันที่รับคำปรึกษา

- งดอาหารหลังเที่ยงคืน

- งดเเอสไพริน หรือยากลุ่มพวกเเอสไพริน อย่างน้อย 3 วัน

- เเจ้งให้ศัลยเเพทย์ทราบเรื่องโรคประจำตัว, ยาที่รับประทาน เเละการเเพ้ยา

ค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรมตกเเต่งเเคม (เหมาจ่าย)

ค่าผ่าตัด

-         ค่าแพทย์

-         ค่าปรึกษาแพทย์

-         ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-         ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-         ค่าห้องพักของโรงพยาบาล 1 คืน, ในกรณีที่ดมยาสลบ

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-         ยาและเวชภัณฑ์

-         การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-         ห้องพักหลังผ่าตัด

 

ระยะเวลาการผ่าตัด - 1 ชั่วโมง

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

ฉีดยาชาเฉพาะที่ หรือ ดมยาสลบ

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัดยกกระชับเเคม เเพทย์อาจเเนะนำให้พักที่โรงพยาบาล 1 คืนเพื่อดูผลการผ่าตัด ในกรณีที่ดมยาสลบ

ภาวะแทรกซ้อน

ไม่ค่อยพบภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงในผู้ที่ที่ทำศัลยกรรมตกแต่งรูปร่างอวัยวะเพศหญิง อย่างไรก็ตามอาการที่สามารถพบได้คือ อาการเลือดออก ติดเชื้อ หรือมีอาการชา ซึ่งภาวะแทรกซ้อนต่างๆ สามารถลดลงได้จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

ผลข้างเคียง - ผลข้างเคียงที่อาจจะพบคือมีอาการบวมหรือหมดความรู้สึกที่บริเวณแผลผ่าตัด อาการเหล่านี้จะพบชั่วคราวและค่อยๆทุเลาลงไปในที่สุด

ระยะเวลาพักฟื้น - สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติหากไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆประมาณ 2 วัน,  การดูแลหลังการตกเเต่งเเคม ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายภายใน 3 อาทิตย์แรก และงดการมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่ 6 ถึง 8 อาทิตย์หลังผ่าตัด

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำหารนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน consult@pai.co.th หรือ โทรศัพท์ 02-715-0111-12, 081-813-6144 หรือโทรสาร 02-715-0113

————————————————————

คำถามสำหรับการทำศัลยกรรมเก็บเเคม

1. ขอราคาตกแต่งแคมเล็กค่ะ ให้แบบปิดสนิดเหมือนเด็กๆได้ป่าวค่ะ ราคาเท่าไรค่ะ

การตกเเต่งเเคบสามารถทำได้ เเบบ

1. Labia repair ตกเเต่งส่วนนอก
2. Hymen repair คือการทำให้กลับมาฟิตครับ

ส่วนค่าใช้จ่ายคงต้องมาปรึกษาเเพทย์ก่อนครับ เพราะราคามักจะไม่คงที่เนื่องจากมาก หรือน้อย เเละถ้าสามารถทำที่คลินิกได้ก็จะค่าใช้จ่ายถูกลงมาครับ

2. ดิฉันขอทราบราคาคร่าวๆๆ เรื่องการตกแต่งเลเบียค่ะ คือตอนนี้ปัญหาคือ ความยาวขอเลเบียทั้งสองด้านไม่เท่ากันค่ะ ข้างนึกปกติ แคมใหญ่ปืดสนิท แต่อิกข้างยาวออกมาค่ะ อยากทำให้ปิดสนิท เหมือนของเด็กน่ะคะ  ”ขอบคุณคะ”

สามารถทำการแก้ไขได้โดยการทำ Labia Repair หรือศัลยกรรมตกแต่งแคมครับ  สำหรับทำในคลินิก คือฉีดยาชา ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้เลย (สามารถทำได้ในกรณีที่ไม่มาก) เเต่ถ้าเป็นการตกเเต่งทีเยอะ จะเเนะนำในการทำที่โรงพยาบาล (ดมยา) และนอน 1 คืน

ทำเสร็จแล้วกลับมาตรวจอีก 5 วัน,     เริ่มมีเพศสัมพันธุ์ได้หลังทำ 2-3 อาทิตย์ครับ

3. ค่าผ่าตัดเลเบีย (แคมนอก) เท่าไหร่  , ทำเสร็จแล้วกลับบ้านได้เลยไหมค่ะ, นพ.ที่รับผ่าเลเบียมีท่านใดบ้าง, แล้วก่อนทำสามารถเข้าปรึกษาแพทย์ก่อนได้ไหม

การผ่าตัดตกแต่งเลเบี้ย มี 2 แบบ 1. ผ่าตัดเล็กคือการทำที่คลินิกได้เลย และไม่ต้องนอนค้างคืน สามารถทำได้ในกรณีที่ไม่เยอะ 2. ผ่าตัดที่โรงพยาบาล คือการดมยา ใช้สำหรับในกรณีที่เยอะ และให้นอนโรงพยาบาล 1 คืน เนื่องจากอาจจะไม่สะดวกในการเดิน, แพทย์ที่ทำการตกแต่งเลเบี้ยคือ นพ.บุรินทร์, นพ.สุทิน และนพ.ทวีศักดิ์, แนะนำให้เข้ามาปรึกษาก่อนนะครับ ช่วงเวลา 10.00-11.30 น, ยกเว้นวันอาทิตย์

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]