ศัลยกรรมดูดไขมัน

ศัลยกรรมดูดไขมัน

ศัลยกรรมดูดไขมัน

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคา

ค่ารักษา และบริการจาก PAI

ค่าผ่าตัด

-         ค่าแพทย์

-         ค่าปรึกษาแพทย์

-         ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-         ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-         ค่าห้องพักของโรงพยาบาล

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-         ยาและเวชภัณฑ์

-         การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-         ห้องพักหลังผ่าตัด

เกี่ยวกับการผ่าตัด

การดูดไขมันเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยให้รูปร่างดูดีขึ้น ไม่เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีภาวะน้ำหนักเกินมากและต้องการจะลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว คนไข้ที่สมควรจะเข้ารับการผ่าตัดประเภทนี้คือ คนไข้ที่มีสุขภาพดี รูปร่างปานกลาง ชั้นผิวหนังยังมีความยืดหยุ่น และมีไขมันส่วนเกินสะสมเฉพาะที่ เช่น ที่สะโพก บั้นท้าย ต้นขา ท้องแขน หัวเข่า ใต้คาง และหน้าท้อง เป็นต้น วิธีการที่ทาง PAI เลือกใช้เป็นวิธีที่พิจารณาแล้วว่าคนไข้จะเจ็บปวดน้อยแต่เห็นผลชัดเจนที่สุด นั่นคือวิธีการที่เรียกว่า wet technique หลักการของการดูดไขมันวิธีนี้คือ จะมีการฉีดน้ำเกลือที่มีส่วนผสมของยาชาและยาห้ามเลือดเข้าไปก่อน ซึ่งจะช่วยให้คนไข้มีอาการเลือดออกและรู้สึกเจ็บปวดน้อยระหว่างการผ่าตัด ข้อดีอีกข้อหนึ่งของน้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปก่อนคือจะช่วยเพิ่มพื้นที่การกระจายตัวของไขมัน ทำให้ลดความน่าจะเป็นของการฉีกขาดของเส้นเลือดที่กระจายอยู่ทั่ว ผลที่ได้คือคนไข้จะมีอาการบวมช้ำและเลือดออกน้อยหลังผ่าตัด

วิธีการผ่าตัด

ศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นผ่าตัดยาวประมาณ 0.5 เซนติเมตร ตรงบริเวณที่จะนำไขมันส่วนเกินออก จากนั้นจึงใส่เครื่องมือคล้ายท่อยาวเข้าไปใต้ชั้นผิวหนังโดยให้ปลายท่ออยู่ในชั้นไขมัน เครื่องมือที่ใส่เข้าไปจะดูดไขมันโดยใช้หลักการสุญญากาศ ศัลยแพทย์จะชักท่อสุญญากาศเข้าออกเพื่อช่วยให้ไขมันกระจายตัว ทำให้การดูดง่ายขึ้น ศัลยแพทย์อาจจะต้องทำแนวเส้นผ่าตัดมากกว่า 1 เส้นเพื่อให้การดูดไขมันมีประสิทธิภาพสูงสุด

ผลลัพธ์

คนไข้จะสังเกตเห็นรูปร่างที่ได้สัดส่วนขึ้นอย่างชัดเจนทันทีที่อาการบวมจากการผ่าตัดทุเลาลง

ระยะเวลาการผ่าตัด

1-2 ชั่วโมง

ภาวะแทรกซ้อน

คนไข้อาจจะมีชั้นผิวหนังเป็นคลื่นหลังผ่าตัดถ้าหากว่ามีการดูดไขมันออกในปริมาณที่มากเกินไป ภาวะแทรกซ้อนต่างๆสามารถลดลงได้จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

ผลข้างเคียง

จากวิธีการ wet technique จะทำให้คนไข้พบอาการบวมช้ำน้อย ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อยๆบรรเทาลงไปเองภายใน 6 ถึง 8 อาทิตย์หลังผ่าตัด

การรักษาพยาบาล

ศัลยแพทย์จะปิดทับบริเวณที่มีการดูดไขมันด้วยผ้าพันแผลประมาณ 1 อาทิตย์เพื่อลดอาการบวมช้ำ และเพื่อให้ชั้นผิวหนังมีการหดตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งคนไข้ควรจะสวมปลอกผ้าเพื่อรัดและพยุงชั้นผิวหนังบริเวณดังกล่าวต่อไปอีกประมาณ 2 ถึง 3 เดือน

ระยะเวลาพักฟื้น

คนไข้สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติภายหลังจากออกจากโรงพยาบาลแล้ว

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัด

คนไข้จะต้องนอนที่โรงพยาบาล 1 คืนเพื่อดูผลการผ่าตัด

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

การวางยาสลบ

การดูแลบาดแผล

คนไข้ควรจะสวมปลอกผ้าเพื่อรัดและพยุงชั้นผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันต่อไปอีกประมาณ 2 ถึง 3 เดือน

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

-         โปรดแจ้งอาการแพ้ยา หรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-         หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า

-         งดแอสไพริน(aspirin) ไอบิวโพรเฟน(Ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-         งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์และหลังผ่าตัด 4 อาทิตย์

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำหารนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน ( consult@pai.co.th หรือ โทรศัพท์ 02-715-0111-12, 081-813-6144 หรือโทรสาร 02-715-0113)

 

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]