ศัลยกรรมตกเเต่งยกกระชับ(ดึง)หน้าผาก

ศัลยกรรมตกเเต่งยกกระชับ(ดึง)หน้าผาก

ศัลยกรรมตกเเต่งยกกระชับ(ดึง)หน้าผาก

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคา

ค่ารักษา และบริการจาก PAI

ค่าผ่าตัด

-         ค่าแพทย์

-         ค่าปรึกษาแพทย์

-         ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-         ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-         ค่าห้องพักของโรงพยาบาล 1 คืน

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-         ยาและเวชภัณฑ์

-         การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-         ห้องพักหลังผ่าตัด

เกี่ยวกับการผ่าตัด

การยกกระชับหน้าผากมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน้าผากดูเรียบเนียน ปรากฏร่องรอยของเส้นคาดหน้าผากที่มาตามวัยน้อยที่สุด และยกเปลือกตาบนเพื่อไม่ให้หย่อนคล้อยลงมา วิธีการเริ่มจากมัดผมแยกครึ่งหน้าและหลังของศีรษะเพื่อเผยให้เห็นแนวผ่าตัดที่โดยมากจะเป็นบริเวณเหนือแนวไรผม วิธีการนี้จะซ่อนบาดแผลได้อย่างมิดชิด ส่วนหนึ่งของหนังหน้าผากและกล้ามเนื้อส่วนเกินจะถูกตัดออก แนวผ่าตัดจะถูกเย็บติดกันด้วยไหม

วิธีการผ่าตัด

วัตถุประสงค์หลักของการผ่าตัดยกกระชับ (ดึง) หน้าผากคือเพื่อยกคิ้วที่อยู่ต่ำกว่าปกติให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง แนวผ่าตัดจะถูกซ่อนอยู่ข้างหลังแนวไรผมประมาณ 1-2 เซนติเมตร เมื่อดึงขึ้นไปแล้วคนไข้จะรู้สึกตึงแค่บริเวณส่วนบนของหน้าผากเท่านั้น อย่างไรก็ตามวิธีการผ่าตัดจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน เช่น ในคนไข้ที่มีแนวไรผมที่สูงโดยธรรมชาติ แนวผ่าตัดจะอยู่ตรงบริเวณแนวไรผมเลยเพื่อป้องกันไม่ให้หน้าผากดูกว้างขึ้นหลังผ่าตัด หรือในกรณีที่คนไข้ศีรษะล้านหรือผมน้อย แนวผ่าตัดจะอยู่กึ่งกลางกระหม่อมพาดข้ามศีรษะตามแนวแบ่งกะโหลกศีรษะ อย่างไรก็ตามจะต้องพิจารณาเป็นกรณีไป เพราะในผู้ชายจะไม่สามารถไว้ทรงผมปกปิดรอยจากการผ่าตัดได้เหมือนผู้หญิงที่สามารถไว้ผมม้าปิดลงมาได้ เมื่อกรีดตามแนวผ่าตัดแล้วผิวหนังบริเวณหน้าผากก็จะถูกยกและดึงขึ้น ทำให้ตำแหน่งของคิ้วสูงขึ้น ผิวหนังและกล้ามเนื้อส่วนเกินจะถูกตัดออก ผลลัพธ์ที่ได้คือหน้าผากที่ดูเรียบตึงขึ้น

ผลลัพธ์

คนไข้อาจจะมีอาการชาบริเวณแผลผ่าตัดซึ่งสามารถระงับอาการได้ด้วยยา อาการชาจะเริ่มหายไปแต่จะปรากฏอาการคันแทนเมื่อเส้นประสาทบริเวณนั้นเริ่มมีการซ่อมแซม อาการเหล่านี้อาจจะพบเห็นอยู่ประมาณ 6 เดือน

ระยะเวลาการผ่าตัด

1 ชั่วโมง

ภาวะแทรกซ้อน

อาการหลังผ่าตัดที่คนไข้สามารถพบได้คือ ใบหน้าบวม เขียวช้ำ บริเวณใต้ผิวหนังมีเลือดค้าง ติดเชื้อ มีแผลเป็น เกิดอาการชา หรือการรับรู้ความรู้สึกเปลี่ยนไป แต่ส่วนใหญ่ที่พบคือเส้นประสาทได้รับความเสียหายจากการผ่าตัด ทำให้เกิดอาการชาบริเวณแผลผ่าตัด ปัญหานี้ลดได้ด้วยการเลือกผ่าตัดแบบใช้กล้องสอด (endoscopic forehead lifting) ซึ่งจะทำให้เกิดบาดแผลน้อยกว่า อีกปัญหาหนึ่งที่พบได้บ่อยก็คือเกิดแผลเป็น หากแผลเป็นเกิดขึ้นในคนไข้ที่มีเส้นผมบางซึ่งโดยปกติเส้นผมจะไม่ขึ้นบริเวณฝีเย็บก็จะทำให้มองเห็นได้ง่าย ศัลยแพทย์สามารถแก้ไขโดยนำรอยแผลเป็นเก่าออกเพื่อให้เกิดรอยแผลเป็นใหม่ที่เล็กกว่าเดิม ภาวะแทรกซ้อนต่างๆ สามารถลดลงได้ จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

ผลข้างเคียง

ความรุนแรงและระยะเวลาของการเกิดผลข้างเคียงจะแตกต่างกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการผ่าตัดอีกชนิดร่วมด้วย การสูญเสียความรู้สึกบริเวณแผลผ่าตัดชั่วคราวเป็นเรื่องปกติที่พบและอาจตามมาด้วยการสูญเสียเส้นผมบริเวณแผลเป็น

การรักษาพยาบาล

ผ้าพันแผลจะถูกดึงออก 1-2 วันหลังการผ่าตัด

ระยะเวลาพักฟื้น

คนไข้จะใช้เวลาพักฟื้นโดยประมาณ 1-2 อาทิตย์

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัด

คนไข้จะต้องนอนที่โรงพยาบาล 1 คืนเพื่อดูผลการผ่าตัด

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

วางยาสลบ

การดูแลบาดแผล

งดกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการกระทบกระเทือนต่อบาดแผล เช่น การวิ่ง การก้มตัว งานบ้าน การมีเพศสัมพันธ์ และกิจกรรมที่มีผลต่อการเพิ่มความดันเลือดเป็นระยะเวลา 2-3 อาทิตย์ และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อนเป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 2-3 เดือน

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

-         โปรดแจ้งอาการแพ้ยา หรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-         หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า

-         งดแอสไพริน(aspirin) ไอบิวโพรเฟน(Ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-         งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 1 อาทิตย์และหลังผ่าตัด 1 อาทิตย์

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำหารนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน ( consult@pai.co.th

หรือ โทรศัพท์ 02-715-0111-12

 

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]