ศัลยกรรมเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก (Pectoral Implant)

ศัลยกรรมเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก (Pectoral Implant)

ศัลยกรรมเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก (Pectoral Implant)

ศัลยกรรมการเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก (Pectoral Implant)

ในสังคมปัจจุบัน บางคนอาจไม่มีเวลาออกกำลังกายมากพอเพราะต้องใช้ เวลาในการทำงานหรือออกงานสังคมบ่อยการยกน้ำหนักหรือการฝึกกล้ามเนื้อจนรูปร่างดีอาจทำไม่ได้ในบางคนซึ่งมีงานประจำมาก อาจเลือกใช้การผ่าตัดชนิดนี้เพื่อเสริมสร้างหน้าอกได้

เกี่ยวกับการศัลยกรรมการเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก

กล้ามเนื้อหน้าอกเป็นส่วนที่ทำให้ทรวดทรงผู้ชายดีขึ้นมา ในผู้ชายบางคนถึงจะมีการออกกำลังกายกล้ามเนื้อหน้าอก (Pectorals Major) สม่ำเสมอ แต่ก็ไม่สามารถทำให้กล้ามเนื้อมัดนี้มีขนาดใหญ่ได้ แม้นักเพาะกายบางคนก็พบว่าบางครั้งไม่สามารถออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อมัดนี้ใหญ่ขึ้นได้มาก

ในปัจจุบันผู้ชายมีความใส่ใจในเรื่องรูปร่างมากขึ้น การทำศัลยกรรมเสริมกล้ามเหน้าอกจึงมีการทำกันมากเทคนิคและวัสดุที่ใช้มีคุณภาพดีขึ้นเรื่อยๆ จึงทำให้การผ่าตัดมีความปลอดภัยมาก นอกจากนั้นแล้วการเสริมกล้ามหน้าอกใช้วัสดุเป็นแผ่น หรือถุงเจล เป็นซึ้งแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ถ้าไม่ชอบหรือไม่พอใจก็สามารถที่จะเอาออกได้ หน้าอกก็จะกลับมาเหมือนปกติก่อนการเสริม

ซิลิโคนกล้ามเนื้อหน้าอกจะมี ความนิ่มและรูปร่างจะแตกต่างจากซิลิโคนเสริมหน้าอกเพศหญิง  ส่วนซิลิโคนเสริมกล้ามหน้าอกจะค่อนข้างแข็งแรงไม่นิ่มและจะมีรูปร่างแบนเหมือนกล้ามเนื้อหน้าอก

ตัวอย่างหลังเสริมกล้ามหน้าอก

 

ค่าผ่าตัดศัลยกรรมเสริมกล้ามหน้าอก  (เเบบเหมาจ่าย)

-          ค่าแพทย์

-          ค่าปรึกษาแพทย์

-          ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-          ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-          ค่าห้องพักของโรงพยาบาล 1 คืน

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-          ยาและเวชภัณฑ์

-          การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-          ห้องพักคืนก่อนและหลังผ่าตัด

 

การรับประกันความพึงพอใจ

-          ไม่คิดค่าแพทย์ในกรณีที่ต้องมีการผ่าตัดแก้ไขไม่คิดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาหลังการผ่าตัด

 

ระยะเวลาการผ่าตัด

1 ชั่วโมงครึ่ง

 

ภาวะแทรกซ้อน

ภาวะแทรกซ้อนที่คนไข้สามารถพบได้คือ มีการติดเชื้อ เลือดออก และกล้ามเนื้ออักเสบ อย่างไรก็ตามภาวะแทรกซ้อนต่างๆ สามารถลดลงได้จากความชำนาญของศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด

 

ระยะเวลาพักฟื้น

คุณควรพักผ่อนอยู่บ้านเป็นระยะเวลา 5 ถึง 7 วันจึงกลับไปทำงานได้ตามปกติ

 

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

วางยาสลบ

 

การเตรียมตัวก่อนการทำศัลยกรรมเสริมกล้ามหน้าอก

-    โปรดแจ้งอาการแพ้ยา ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-          หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า

-          งดแอสไพริน (aspirin) ไอบิวโพรเฟน (ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-          งดอาหารก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 6 ชั่วโมง แต่ไม่จำเป็นต้องงดน้ำ

-          งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์ และหลังผ่าตัด 4 อาทิตย์

-          ลาหยุดประมาณ 5-7 วันหลังผ่าตัด

 

การดูแลบาดแผล

คนไข้จะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยช่วงแรก แต่อาการเหล่านี้จะค่อยๆทุเลาลงในวันที่ 5 ถึง 7 หลังการผ่าตัด ในช่วงนี้คนไข้จะเริ่มเดินและนั่งได้สะดวกยิ่งขึ้น กิจกรรมต่างๆ เช่น การวิ่ง หรือการขี้จักรยาน สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อาทิตย์ที่ 4 หลังการผ่าตัด โดยคนไข้จะเริ่มรู้สึกกลมกลืนตั้งแต่อาทิตย์ที่ 6 ถึง 8 หลังการผ่าตัดเป็นต้นไป

 

วัสดุถุงซิลิโคน

ซิลิโคนแผ่นเป็นวัสดุ เสริมสร้างกล้ามเนื้อที่นิยมใช้กันในประเทศอเมริกา เพราะคณะกรรมการอาหารและยาของอเมริกาไม่ยอมให้ใช้ถุงเจล ในการผ่าตัดแพทย์จึงใช้ได้เฉพาะแผ่นซิลิโคน  ในประเทศอเมริกาใต้ จะใช้ถุงเจล ในการเสริมกล้ามเนื้อหน้าอก เนื่องจาก กฎหมาย ยินยอมให้ใช้วัสดุนี้ได้ สำหรับในประเทศไทยมีผู้นำเข้าถุงเจล มาใช้บ้างในบางขนาดแต่ยังไม่มีการนำเข้า แผ่นซิลิโคน ดังนั้น ถ้าต้องการใช้ซิลิโคนแผ่น จะต้องใช้เวลานานกว่ามาก ถ้าต้องการซิลิโคนแผ่น จะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนการผ่าตัด ประมาณ 1 – 2 เดือน

ซิลิโคนแผ่น เป็นซิลิโคนเหมือนกับซิลิโคนที่ทำจมูกแต่มีความกว้างและยาวมากกว่าเป็นซิลิโคนแท่งที่มีความนิ่มมากเป็นซิลิโคนแบบที่ผลิตเพื่อใช้ทางการแพทย์ สามารถพับงอไปมาได้อาจจะมีสีใส แต่โดยทั่วไปนิยมสีขาวขุ่นมากกว่า ยางซิลิโคนที่ใช้ในเพศชายจะมีความแข็งมากกว่าถุงซิลิโคนที่ใช้เสริมเต้านม ทำให้หลังผ่าตัดจะมีลักษณะเหมือนกล้ามเนื้อที่แข็งแรง

ถุงซิลิโคนเจล เป็นถุงซิลิโคนเหมือนถุงซิลิโคนที่ทำหน้าอกแต่เจลที่บรรจุเป็นเจล ชนิดเหนียวและรูปร่างของถุง จะค่อนข้างแบน-และมีรูปร่างค่อนข้างเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายกับรูปร่างของกล้ามเนื้อหน้าอก ถุงซิลิโคนเสริมหน้าอกเพศชาย มักทำเป็นผิวทรายไม่ค่อยทำเป็นผิวเรียบ มีการกำหนดทิศทางการวางตำแหน่งอย่างชัดเจน โดยที่จะต้องวางให้ถูกตำแหน่งของกล้ามเนื้อหน้าอก ตำแหน่งของการวางจะวางใต้กล้ามเนื้อเท่านั้น

ถุงซิลิโคนเจลมีการทำเป็นขนาดต่างๆกัน ดังนั้นก่อนการผ่าตัด ขณะที่ทำการปรึกษาแพทย์ต้องวัดขนาดความกว้างยาวของกล้ามเนื้อหน้าอก เพื่อเลือกขนาดของถุงที่เหมาะสม โดยทั่วไปถุงเจลจะมีความสูงพอๆกันไม่แตกต่างกันมาก

ข้อดีของถุงเจลคือจะนิ่มกว่าแผ่นซิลิโคน และเวลาผ่าตัดจะใส่ถุงได้ง่ายกว่า แต่ว่าไม่สามารถเหลาให้มีรูปร่างพอดีกับหน้าอกของแต่ละคนได้ สำหรับแผ่นซิลิโคน การใส่ใต้กล้ามเนื้ออาจยากกว่าเล็กน้อย ก่อนใส่ต้องเหลาให้มีขนาดพอดีกับหน้าอกเพราะถ้าขนาดกว้างหรือยาวเกินไปจะทำให้คลำได้ขอบเขตของแผ่นซิลิโคน

 

ข้อแนะนำหลังการเสริมกล้ามเนื้อ

-           นอนยกศีรษะสูงประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ เพื่อลดอาการบวมหลังผ่าตัด

-               รับประทานยาแก้ปวดและยาแก้อักเสบตามที่ให้

-               นัดตัดไหมประมาณ 5 วัน

-               รับประทานยาตามแพทย์สั่งถ้าเกิดอาการแพ้ยา เช่น มีผื่นแดง, คัน, คลื่นไส้, อาเจียน, แน่นหน้าอก ให้มาพบแพทย์ทันที

-               งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ 2 อาทิตย์หลังการผ่าตัด

-               ถ้ามีอาการเลือดออกมากผิดปกติ หรือบวมมากควรติดต่อแพทย์โดยทันที

-               งดออกกำลังกาย 1 เดือน

-               ถูกแดดได้ภายใน 1 เดือน โดยต้องทาครีมกันแดง

 

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มขอเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำการนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน consult@pai.co.th

หรือโทรศัพท์ (662) 715-0111

 

 

 

 

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]