ศัลยกรรมตกแต่งปลือกตาล่าง

ศัลยกรรมตกแต่งปลือกตาล่าง

ศัลยกรรมตกแต่งปลือกตาล่าง

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคา

ค่ารักษา และบริการจาก PAI

ค่าผ่าตัด

-       ค่าแพทย์

-       ค่าปรึกษาแพทย์

-       ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์และค่ายา

-       ค่าดูแลก่อนและหลังผ่าตัด

-       ค่าห้องพักของโรงพยาบาล

การดูแลหลังผ่าตัดรวม

-       ยาและเวชภัณฑ์

-       การตรวจติดตามผลหลังผ่าตัด

-       ห้องพักหลังผ่าตัด

 

เกี่ยวกับการผ่าตัด

วัตถุประสงค์ของการผ่าตัดตกแต่งเปลือกตาล่างคือเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน เป็นการดึงหนังตาและกล้ามเนื้อเปลือกตาล่างที่คนส่วนใหญ่เรียกว่าถุงใต้ตาให้ตึงขึ้น การผ่าตัดแบบนี้จะมีแนวเส้นผ่าตัดอยู่ชิดติดขนตาล่าง ศัลยแพทย์จะทำการดึงไหมเย็บออกประมาณ 3 ถึง 5 วันหลังการผ่าตัด การผ่าตัดตกแต่งเปลือกตาล่างอีกแบบที่จะมีแนวเส้นผ่าตัดอยู่ข้างในเปลือกตาล่างจะทำในกรณีกำจัดไขมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดถุงใต้ตาเท่านั้น ไม่รวมไปถึงการตัดหนังส่วนเกินของเปลือกตาล่างทิ้ง แผลที่เกิดจากการผ่าตัดแบบนี้จะมองไม่เห็นเมื่อหายแล้ว นิยมทำในคนไข้ที่มีอายุน้อยและประสบปัญหาไขมันสะสมทำให้เกิดถุงใต้ตาแต่ผิวหนังบริเวณดังกล่าวยังไม่มีการหย่อนคล้อย

ผลลัพธ์

ผลจากการดูดไขมันและดึงหนังและกล้ามเนื้อเปลือกตาล่างให้ตึง คือคนไข้จะมีดวงตาที่ดูโต สดใส และอ่อนเยาว์ขึ้น ผลจากการผ่าตัดจะอยู่อย่างถาวรและแนะนำให้ทำในคนไข้อายุตั้งแต่ 38 ปีถึง 50 ปี

ระยะเวลาการผ่าตัด

30-60 นาที

ผลข้างเคียง

รอยแผลจากการเย็บอาจจะมีสีแดงและบวมนูนในช่วงแรก และจะเริ่มเรียบเนียนกลมกลืนไปกับผิวรอบข้างเมื่อบาดแผลเริ่มประสานกันดีแล้ว อาการอื่นที่อาจจะพบร่วมด้วย ได้แก่ อาการตาบวมช้ำและซีด ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองภายใน 7 ถึง 10 วันหลังการผ่าตัด ความรุนแรงและระยะเวลาของการเกิดผลข้างเคียงจะแตกต่างกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีการผ่าตัดอีกชนิดร่วมด้วย

การรักษาพยาบาล

คนไข้ควรนอนยกศีรษะให้อยู่สูงกว่าลำตัวอย่างน้อย 1 คืน โดยประคบตาด้วยถุงน้ำแข็งที่ไม่หนักมากจนเกินไปเพื่อช่วยลดและบรรเทาอาการบวมที่สามารถเกิดขึ้นได้ ในช่วงนี้คนไข้อาจจะประสบปัญหาสายตาพร่ามัว น้ำตาไหลมาก หรือตาแห้ง กินระยะเวลาตั้งแต่ 2 วันหรือมากกว่านั้น ศัลยแพทย์อาจจะให้น้ำยาหยอดตาในกรณีที่คนไข้มีอาการแสบตาหรือคันตาเพื่อบรรเทาอาการ หลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงความดันเลือดอย่างเฉียบพลันเพื่อป้องกันภาวะเลือดออกที่อาจจะส่งผลต่อการมองเห็นในอนาคต งดกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการกระทบกระเทือนต่อบาดแผลถึงแม้ว่าคนไข้จะฟื้นตัวจากการผ่าตัดแล้วก็ตาม

ระยะเวลาพักฟื้น

ศัลยแพทย์จะถอดไหมภายใน 3 ถึง 5 วันหลังผ่าตัดและคนไข้จะใช้เวลาพักฟื้นโดยประมาณ 1 ถึง 2 อาทิตย์จึงกลับไปทำงานได้ตามปกติ

ระยะเวลาพักรักษาในโรงพยาบาลหลังผ่าตัด

-

การใช้ยาระงับความเจ็บปวดก่อนผ่าตัด

สามารถเลือกใช้ได้ทั้งการวางยาสลบหรือการฉีดยาชาเฉพาะที่ร่วมกับยาระงับความวิตกกังวล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศัลยแพทย์

การดูแลบาดแผล

ในช่วงอาทิตย์แรกคนไข้ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมทุกอย่างที่ต้องใช้สายตา เช่น การอ่านหนังสือ ดูทีวี ใช้คอมพิวเตอร์ และ การใส่คอนแทคเลนส์ เนื่องจากจะทำให้ตาแห้งได้ พยายามอย่ากะพริบตาถี่เพื่อหลีกเลี่ยงอาการตาบวม ภายใน 2 ถึง 3 อาทิตย์แรก หลังผ่าตัดคนไข้ต้องสวมแว่นกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านเพื่อป้องกันแสงแดดและลม ภายใน 3 ถึง 4 อาทิตย์แรกหลังผ่าตัดคนไข้ต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะมีผลต่อการเพิ่มความดันในดวงตา ได้แก่ การเล่นกีฬาทุกประเภท การก้ม การยกของหนัก และการร้องไห้ หลีกเลี่ยงการดื่มของมึนเมาเนื่องจากจะมีผลทำให้แผลหายช้าและพักผ่อนให้เพียงพอ

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

-       โปรดแจ้งอาการแพ้ยา หรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-       หากมีโรคประจำตัว โปรดแจ้งศัลยแพทย์ล่วงหน้า

-       งดแอสไพริน(aspirin) ไอบิวโพรเฟน(Ibuprofen) และวิตามินอี ล่วงหน้า 2 อาทิตย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

-       งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์และหลังผ่าตัด 4 อาทิตย์

การนัดผ่าตัด

โปรดติดต่อเจ้าหน้าที่ของ PAI เพื่อสอบถามราคาและกรอกแบบฟอร์มเข้าปรึกษาหรือรับการผ่าตัด เจ้าหน้าที่จะทำหารนัดหมายกับศัลยแพทย์เพื่อให้คำปรึกษาก่อน ( consult@pai.co.th หรือ โทรศัพท์ 02-715-0111-12, 081-813-6144 หรือโทรสาร 02-715-0113)

 

 

News & Updated

Lecture symposium @ University of Zurich hospital
Lecture symposium @ University of Zurich hospital

Lecture symposium. University of Zurich Hospital Surgery Department. Performing  Facial Feminization Surgery with U of Zurich hospital Plastic surgery Department team and Speaker for Sex Reassignment Surgery with 40 years experience. Date: April 2016.       

Geschlechtsangleichung in Thailand
Geschlechtsangleichung in Thailand

Ein Faktor gelungener Operation ist die Erregbarkeit Eine Operation gilt als gelungen, wenn sie drei Dinge erreicht: ausreichende Tiefe, gerne auch Feuchtigkeit für die sexuelle Funktion; Erregbarkeit für das Lustempfinden; und ein gutes optisches Erscheinungsbild. “Wenn sie sehr jung sind, wollen sie alles: Erregung, gutes Aussehen, und die Tiefe für die sexuelle Funktion. Je älter […]

the best gender reassignment surgeon in Asia
the best gender reassignment surgeon in Asia

VANITY FAIR Italy Magazine Dear Dr.Preecha, Preecha Aesthetic Institute Milan, the 9th of February 2016 We are working on a story about how Bangkok became a global gender change destination and while researching the story we realized that you, sir, with your pioneer work, are on of the main protagonists of this story. So it […]

How Thailand Became a Global Gender-Change Destination
How Thailand Became a Global Gender-Change Destination

October 27, 2015 By: Jason Gale (Bloomberg) Preecha, who performed Thailand’s first gender surgery in 1975, attributes the country’s popularity for the procedure to three things: “No. 1, it’s very cheap in Thailand,” he says. “No. 2, good result, and No. 3, good hospitality — they can have a side trip for tourism.” Read full […]

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Just want to share how grateful I am to be part of the PAI family. Special mention to Dr. Burin and Bune the secretary, the staff and the nurses who looked after me when I had my SRS done last March 11, 2020. Now I’m back here in Sydney, Australia and recovering well. Keep changing […]