ศัลยกรรมเสริมหน้าอก | Preecha Aesthetic Institute
ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

 

ศัลยกรรมเสริมหน้าอกนอกจากจะทำเพื่อเสริมความงามแล้ว ยังเป็นส่วนเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตในสังคม และยังสามารถช่วยแก้ไขหน้าอกหย่อนยาน หรือเสียรูปทรงเนื่องมาจากการตั้งครรภ์หรือการลดน้ำหนัก และหน้าอกสองข้างพัฒนาได้ขนาดไม่เท่ากัน เป็นต้น

วัสดุที่ใช้ในการเสริมหน้าอกในปัจจุบันศัลยเเพทย์นิยมใช้ซิลิโคนเจล (Cohesive Gel implant) เพราะความยืดหยุ่นของซิลิโคนจะเสมือนธรรมชาติมากกว่าซิลิโคนประเภทอื่น เเละปลอดภัยมากกว่าซึ่งได้ประกันที่ผ่านการรับรองจาก US FDA  (สมาคมอาหารเเละยา สหรัฐอเมริกา)

 

ผู้หญิงกับความสวยความงามมักจะเป็นของคู่กัน ห้ามกันยากจะว่ามันเป็นค่านิยมมันก็ไม่ใช่ โดยทั่วไปผู้ที่เหมาะกับการเสริมหน้าอกมีดังนี้

- เพิ่มความมั่นใจให้ตนเอง

- ใส่เสื้อผ้าให้สมสรีระ เเละพัฒนาบุคลิกภาพ

- หน้าที่การงาน

- เเก้ไขหน้าอกหย่อนคล้อย

- หน้าอกไม่ได้รูปทรง

- หน้าอกสองข้างพัฒนาได้ขนาดไม่เท่ากัน

- อายุมากกว่า 18 ปีขึ้นไป

 

ไม่แนะนำการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกในผู้ที่มีภาวะดังต่อไปนี้

- กำลังตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตรอยู่

- กำลังมีภาวะติดเชื้อ หรือเป็นฝีหนองที่บริเวณใดๆ ของร่างกาย

- ภาวะใดๆก็ตามที่แพทย์เห็นว่าก่อความเสี่ยง

- ความผิดปกติอันเนื่องมาจากเกิดผลแทรกซ้อนของร่างกาย

- ไม่ยินยอมให้ผ่าตัด

- มีความคาดหวัง แรงจูงใจ หรือทัศนคติ หรือขาดความเข้าใจในเรื่องความเสี่ยงที่อาจเกิดจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก

 

   

 

 

 

 

วิธีการเตรียมผ่าตัดเสริมหน้าอก ตำแหน่งที่ศัลยแพทย์จะใส่ถุงเจลนั้นมีอยู่ 3 ทางด้วยกัน (จะเลือกใส่ทางเดียว เเละขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของตำเเหน่งพร้อมพิจรณาร่วมกันในวันรับการปรึกษา)

1. รอบปานนมบริเวณที่เป็นสีชมพูเข้ม (Nipples)

2. บริเวณรักแร้ (Armpits)

3. ใต้ราวนม (Submammary)

ในวันทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกเมื่อทำแนวเส้นผ่าตัดตำเเหน่งแล้วศัลยแพทย์จะเปิดช่องตำเเหน่งเพื่อวางถุงซิลิโคน การกำหนดตำเเหน่งการใส่ถุงซิลิโคนเสริมหน้าอกสามารถใส่ไว้บนกล้ามเนื้อ หรือใต้กล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับการพิจารณาระหว่างศัลยแพทย์กับผู้ทำขณะปรึกษาก่อนผ่าตัด

ในช่วง 2 วันแรกหลังผ่าตัด ศัลยเเพทย์จะพันผ้าพันแผลไว้รอบหน้าอกเพื่อป้องกันการกระทบกระเทือนของทรวงอก และบรรเทาอาการเจ็บปวด

การผ่าตัดเสริมหน้าอก ทางคลินิกศัลยกรรมตกแต่ง พีเอไอ จะแนะท่านนอนโรงพยาบาลหลังทำการผ่าตัด 1 คืน เพื่อความปลอดภัยหลังการผ่าตัด และให้เเน่ใจว่าไม่มีผลค้างเคียงเกี่ยวกับการวางยาสลบ (รวมอยู่ในค่าใช้จ่ายเเล้ว)

 

การเตรียมตัว (ปรึกษา) และก่อนการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก

  • เเจ้งให้เเพทย์ทราบว่าท่านมีโรคประจำตัว หรือประวัติเเพ้ยาอะไรบ้าง ในวันที่มาปรึกษา
  • วางแผนเกี่ยวกับขนาดหน้าอก เพื่อปรึกษาแพทย์รวมถึงเเพทย์จะเเนะนขนาดหน้าอกเเละบริเวณการใส่ที่เหมาะสม
  • งดอาหารประมาณ 8 ชั่วโมงก่อนการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อตรวจร่างกาย
  • เตรียมเครื่องใช้ส่วนตัวมาระหว่างพักฟื้น
  • งดยาในกลุ่มพวกแอสไพริน, ไวตามิน อี
  • เตรียม sport bra (หาซื้อได้เเผนกกีฬา) ขนาดใหญ่กว่าขนาดปัจจุบันหนึ่งไซด์ก่อนทำสัก 1-2 ชุด เพื่อสวมใส่

วิธีการเสริมหน้าอก

ตำแหน่งที่ศัลยแพทย์จะใส่ถุงเจลนั้นมีอยู่ 3 ทางด้วยกัน (จะเลือกใส่ทางเดียว) คือ 1. รอบปานนมบริเวณที่เป็นสีชมพูเข้ม 2. บริเวณรักแร้ 3. ใต้ราวนม

เมื่อกำหนดจุดใส่ซิลิโคนได้เเล้ว ศัลยเเพทย์จำกำหนดเเนวเส้นเพื่อเปิดช่องภายในสำหรับวางถุงซิลิโคนช่องนี้จะอยู่เหนือ หรือใต้ชั้นกล้ามเนื้อขึ้นอยู่กับการพิจารณาร่วมกันระหว่างศัลยแพทย์กับผู้ทำขณะปรึกษาก่อนผ่าตัด ส่วนความยาวของแนวเส้นผ่าตัดที่จะถูกทำขึ้นมาขึ้นอยู่กับขนาดของถุงซิลิโคนที่จะถูกใส่เข้าไป

การผ่าตัดเสริมหน้าอกกับคลินิกศัลยกรรมตกแต่ง พีเอไอ ทางเราจะแนะนำท่านนอนโรงพยาบาลหลังทำการผ่าตัด 1 คืน เพื่อพักฟื้น เเละ ความปลอดภัยหลังการผ่าตัดเพื่อให้เเน่ใจว่าไม่มีผลค้างเคียงเกี่ยวกับการวางยาสลบ

 

รายการร่วมอยู่ในค่าใช่จ่ายในการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก (เเพกเกจ เเบบเหม่าจ่าย) 

- รวมห้องพักฟื้น 1 คืนในห้องพักส่วนตัวที่โรงพยาบาลหลังการผ่าตัด

- ค่าห้องปฏิบัติการ : ที่ใช้ในห้องพัก, ห้องพักฟื้น,  Circulate พยาบาล

- ค่าใช้จ่ายอาหารเมนูปกติ

- Lab tests : จำเป็นสำหรับขั้นตอนที่เป็น CBC, EKG, UA, Anti HIV, Chest X- Ray

- (ถ้าอายุมากกว่า 50 ปีจะต้องตรวจสอบหัวใจและหลอดเลือด. ค่าใช้จ่าย 3,000 บาท)

- อุปกรณ์การแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์

- Cohesive Gel Silicone ผ่านการรับรองจาก (US FDA)

- ในกรณีที่ท่านใส่ขนาดมากกว่า 600cc ขึ้นไปจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

- การดมยาสลบ, เเพทย์ดมยาสลบและก๊าซทางการแพทย์ (ออกซิเจน, ไนตรัสออกไซด์)

- บริการรักษาทางการแพทย์

- ค่าแพทย์

- ค่าธรรมเนียมการดมยาสลบ

- บริการพยาบาล

- การใช้ยาที่บ้านและวัสดุสิ้นเปลือง

- การดูเเลหลังการเสริมหน้าอก

 

ระยะเวลาพักฟื้นหลังการเสริมหน้าอก

โดยทั่วไปการพักฟื้นหลังผ่าตัดเสริมหน้าอกมีปัจจัยที่เกี่ยวข้องหลายอย่างแตกต่างกัน เช่นอายุ, เทคนิคการผ่าตัด ,ลักษณะผิวหนังของหน้าอก โดยทั่วไประยะเวลาพักฟื้น ประมาณ 5 วันก็เพียงพอ แต่ถ้างานที่ทำต้องมีการออกแรงหนักมากอาจจะหยุดเพิ่มเพื่อพักให้หายดียิ่งขึ้น  ส่วนผู้ที่อายุไม่มากระยะเวลาพักฟื้นจะเร็วกว่ากว่าซึ่งบางครั้งการกำหนดช่วงระยะเวลาพักฟื้น และระยะเวลาการหยุดงานอาจต้องดูตามไลฟ์สไตล์แต่ละคน

ระยะเวลาในการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก: 1 ชัวโมง

ระยะเวลาในการพักฝื้นที่โรงพยาบาล: 1 คืน

ระยะเวลาพักฟื้นที่บ้าน: 3-5 วัน

ระยะเวลามาพบแพทย์เพื่อตรวจ: 5-7 วัน หลังการทำ หรือมากกว่า

 

สรุปขั้นตอนในการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกับคลินิกศัลยกรรมตกเเต่งความงาม พีเอไอ

วันที่ 1- นัดศัลยแพทย์รับคำปรึกษาเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง และการเตรียมตัวในการทำหลังจากได้รับคำปรึกษาที่ดีแล้ว ท่านสามารถเลือกดูวันที่ท่านสะดวกในการทำ ทางเจ้าหน้าที่ของคลินิกจะดำเนินการ

วันที่ 2- วันทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ท่านควรเตรียมชุดมาใส่กลับบ้านในวันรุ่งขึ้น ชุดที่ใส่ควรเป็นชุดที่ใส่ง่าย หรือควรเป็นกระดุมด้านหน้า เพื่อความสะดวกในการสวมใส่ ระยะ 3-5 วันแรก ไม่เเนะนำให้สวมเสื้อยืดเพราะอาจจะสวมใส่ลำบาก

วันที่ 3 - ท่านอาจจะพักอยู่บ้านเพื่อรอพบแพทย์

วันที่ 7 – ท่านจะกลับมาพบแพทย์เพื่อตรวจ และตัดไหม แพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลหลังจากนี้

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ศูนย์ศัลยกรรมตกเเต่งความงาม พีเอไอ

Consult @pai.co.th

หรือโทรศัพท์ 02 715-0111

———————-

 

คำถามสำหรับการทำศัลยกนนมเสริมหน้าอก :

 

คุณหมอคะหนูอยากได้ทรงหยดน้ำจึงจำเป็นไหมคะที่จะต้องเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำคะ

พีเอไอตอบ : บางท่านคิดว่าการเสริมหน้าอกแบบทรงหยดน้ำน่าจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าทรงปกติที่ได้มาตรฐาน ซึ่งในความเป็นจริงทรงหยดน้ำ (ซิลิโคนทรงหยดน้ำ) จะเหมือนธรรมชาติเฉพาะท่านั่ง และยืนมากกว่าท่าอื่นๆ และมันจะไม่เปลี่ยนรูปทรง เช่นเวลานอน หรือท่าตะแคงนอนก็จะอยู่ทรงเดิม เเต่ข้อดีของทรงหยดน้ำจะมีดังนี้ เช่น สวยงามเวลายื่น และนั่งเท่านั้น แต่จะเสียเปรียบกว่าทรงอื่นๆ เพราะดูไม่เป็นธรรมชาติ (เเข็ง) จะดูรู้ว่าเป็นเต้าเทียมหรือสำผัส, ค่าใช้จ่ายสูงกว่าทรงอื่นๆ  ข้อด้อยอีกย่างคือถ้าในระยะยาวเกิดพังผืดรัด เต้านมจะผิดรูปร่างง่าย และดูเห็นชัดกว่าทรงอื่นๆ

 

เรียนถามคุณหมอ การเสริมหน้าอกด้วยทรงกลม (round) หลังทำไปเเล้วหน้าอกจะเป็นกลมไหมคะ 

พีเอไอตอบ : ไม่ครับ การเสริมหน้าอกด้วย Cohesive Gel Silicone, round moderate หรือผิวเเบบไหนก็เเล้วเเต่ การที่ทรงหน้าอกไม่สวยก็เป็นเพราะใส่ใหญ่จะเกินไป เเละคุณต้องหมั่นเอาใจใส่ในการนวดหลังเสริมหน้าอกอย่างน้อย 3-6 เดือนครับเพื่อไม่ให้เกิดผังผืดครับ  (ทรงไหนก็เป็นได้เหมือนกันถ้าไม่ดูเเลตั่งเเต่เเรกครับ)  ส่วนการนวดหลังการเสริมหน้าอกก็จะทำให้เต้านมเหมือนธรรมชาติครับ

 

หนูอยากเสริมหน้าอกมากคะ เเต่ไม่ทราบว่าหน้าอกหนูเหมาะกับขนาดไหนคะ

พีเอไอตอบ : ตัวอย่างการพิจารณาการใส่ขนาดถุงซิลิโคนเสริมหน้าอกเช่น ในผู้ที่ที่มีปริมาณเนื้อเยื่อหน้าอกน้อย แต่ต้องการจะเพิ่มขนาดหน้าอก ถุงซิลิโคนจะถูกวางไว้ใต้ชั้นกล้ามเนื้อเพื่อให้หน้าอกที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติ ส่วนในกรณีที่มีชั้นกล้ามเนื้อหน้าอกที่ใหญ่ ถุงซิลิโคนจะถูกวางไว้เหนือชั้นกล้ามเนื้อเพื่อให้คนไข้เคลื่อนไหวสะดวก ในขณะที่คนที่มีหน้าอกเดิมขนาดปานกลาง ทั้งนี้การเลือกขนาดและตำแหน่งที่จะใส่ถุงซิลิโคนจะอยู่ภายใต้การวินิจฉัยของศัลยแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด


สวัสดีค่ะ ดิฉันอยากจะสอบถามค่ะว่าการเสริมหน้าอก สามารถช่วยแก้ปัญญาหน้าอกหลังจากการให้นมบุตรได้ไหมคะ แบบว่าตอนนี้หน้าอกไม่เหมือนเดิม เล็กลงกว่าเดิม และหย่อนคล้อยกว่าเดิมมาก ถ้าสามารถแก้ไขได้ ราคาในการทำอยู่ที่เท่าไหร่คะ  ขอบคุณค่ะ

 พีเอไอตอบ :  สำหรับคุณผู้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรมามักจะมีเต้านมหย่อนคล้อยกว่าก่อนมีบุตรมาก การเสริมหน้าอกจะช่วยให้หน้าอกกลับสภาพให้อิ่มอูมได้ครับ เเละหลังเสริมหน้าอกไปเเล้วก็สามารถให้นมบุตรได้เหมือนเดิม ในกรณีที่พร้อมจะมีบุตรอีกครับ

 

เสริมหน้าอกไปแล้วจะมีปัญหาเกี่ยวกับการให้นมบุตรได้หรือไม่

ผู้หญิงจำนวนมากที่รับการเสริมหน้าอกไปแล้วสามารถให้นมบุตรได้โดยปกติ

 

จะเกิดอะไรเมื่อเสริมหน้าอกไปแล้วและวางแผนว่าจะตั้งครรภ์ในอนาคต ?

เต้านมของคุณจะขยายขึ้นไปตามปกติของการตั้งครรภ์ ทั้งนี้ขนาดที่ขยายจะแตกต่างกัน โดยขึ้นอยู่กับขนาดของถุงซิลิโคน

 

การเสริมหน้าอกก่อให้เกิดมะเร็งเต้านมหรือไม่?

จากการศึกษาไม่พบว่าการเสริมหน้าอกทำให้ทีโอกาสเกิดมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่เสริมหน้าอก อาจจะอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Silicone Gel-Filled breast implants

 

เป็นไปได้หรือไม่ว่าจะเกิดการแพ้ถุงซิลิโคน?

มีโอการเป็นไปได้กับทุกคนที่มีโอกาสแพ้สสารต่างๆ แต่อย่างไรการแพ้ซิลิโคนนั้นเกิดขึ้นน้อยมาก

 

จำเป็นหรือไม่ว่าจะต้องเปลี่ยนถุงซิลิโคนหลังจากเสริมหน้าอกไปเเล้วทุก 10 ปี

โดยสรุปแล้ว ไม่มีคำแนะนำให้มีการเปลี่ยนถุงซิลิโคนตามระยะเวลา เว้นแต่เมื่อมีภาวะแทรกซ้อน หรือปัญหาเกิดขึ้น

News & Updated

Global Medical Tourism and Sex Reassignment Surgery
Global Medical Tourism and Sex Reassignment Surgery

Global Medical Tourism and Sex Reassignment Surgery Bangkok in January: Mornings are hazy, evenings are muggy. The days in between are still and hot. I’ve come here to learn more about sex reassignment surgery, both within Thai culture and within a larger context of global commerce and medical tourism. The country is one of the […]

NHK (Japan)

  นพ.สุทิน ขอบุญส่งเสริม กำลังให้สำภาษณ์สื่อถ่ายทำสารคดี Asia Insight จากสำนักข่าว NHK ประเทศญี่ปุ่นที่ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งความงาม และสรีระ พีเอไอ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2555 Dr.Sutin Korbungsongserm, MD’s interviewed by NHK from Japan for Asia Insight at Preecha Aesthetic Institute on June 22nd, 2012.

Receive Award from Trans Female Association Thailand

‘โครงการ Sister’s Hand แปลงเพศฟรี พี่ช่วยน้อง ซีซั่น 1’ วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ.2553 ณ ที่ทำการสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย สมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของสตรีข้ามเพศ ซึ่งคุณภาพชีวิตที่ดีประกอบด้วย 2 ส่วนคือสุขภาพกายดีกับสุขภาพจิตดี และคุณภาพชีวิตที่ดีมีสาเหตุจากปัจจัย 2 ประการคือจากปัจจัยภายนอกและจากปัจจัยภายในของตัวบุคคลเอง ดังนั้นสมาคมสตรีข้ามเพศฯ จึงริเริ่ม ‘โครงการ Sister’s Hand แปลงเพศฟรี พี่ช่วยน้อง ซีซั่น 1’ ขึ้น โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สถาบันปรีชา เอซธิติค อินสทิทิวต์(Preecha Aesthetic Institute:PAI) สถาบันทางการแพทย์ชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมพลาสติกเพื่อการรักษาและความงามครบวงจร ดำเนินงานโดยนายแพทย์ปรีชาเตียวตรานนท์นายแพทย์ท่านแรกที่นำการผ่าตัดแปลงเพศเข้ามารักษาคนไข้ในประเทศไทยและทีมศัลยแพทย์พลาสติกผู้ชำนาญและมีชื่อเสียงได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติที่ผ่านการฝึกอบรมเฉพาะทางและได้รับประกาศนียบัตรจากต่างประเทศ บริษัททีวีบูรพาจำกัด ผู้ผลิตรายการ ‘คนค้นคน’ รายการแนวเกาะติดชีวิตบุคคลออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี(ช่อง 9) ขอแสดงความนับถือ (ยลลดา เกริกก้อง สวนยศ) นายกสมาคมสตรีข้ามเพศแห่งประเทศไทย  

View all updates

TESTIMONIALS

View all testimonials

Dearest PAI, July 3rd , 2012 Myself and Danielle and Stefanie  have all returned home to Australia very happy and very healthy. I would just like to extend my dearest warmest thanks to yourself, Dr Preecha, Dr. Sutin Korbungsongserm, Jessie and all the staff at both the clinic, the hospital and the hotel (Salil) This […]